Tiếp cận ngành công nghiệp Hàn Quốc thông qua du lịch

ngày 20/09/2017

Ngày 19/9 tại Hà Nội, Bộ Thể thao- Văn hoá và Du lịch Hàn Quốc, Thời báo Kinh tế Hàn Quốc phối hợp cùng báo điện tử VnMedia tổ chức hội thảo về du lịch công nghiệp Hàn Quốc với sự tham dự của rất nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc và doanh nghiệp Việt Nam.

Tiếp cận ngành công nghiệp Hàn Quốc thông qua du lịch

Theo ông Lee Chung Su - Cục trưởng Cục Du lịch TP Changwon (Hàn Quốc), du lịch công nghiệp là xu hướng mới, Hàn Quốc là nước tiên phong xây dựng sản phẩm này nhằm đón đầu cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 tại châu Á. Vì vậy, việc giới thiệu điểm đến cũng như những chuyến du ngoạn đi tới các công xưởng nổi tiếng để thăm quan, học hỏi, khám phá đang được nhiều du khách lựa chọn. Chúng tôi tin tưởng rằng, với những hướng đi mới, thị trường trao đổi khách giữa Việt Nam - Hàn Quốc sẽ tăng trưởng tốt.

Du lịch công nghiệp là tour đi thăm quan ngành công nghiệp truyền thống, các di sản công nghiệp như nhà máy, công xưởng sản xuất, phòng trưng bày sản phẩm của doanh nghiệp kết hợp với các sản phẩm du lịch tạo nên những điểm đến du lịch tổng hợp, hấp dẫn nhằm thoả mãn nhu cầu tìm hiểu, nghiên cứu và trải nghiệm của du khách. Đơn cử như đi tour đến TP Changwon - một trong những thành phố công nghiệp điển hình với những tên tuổi lớn như Doosan, điện tử LG, GM. Tại Doosan, du khách có thể trải nghiệm công nghệ khuôn đúc cỡ lớn để chế tạo ra các loại sản phẩm côn nghiệp nặng, được tiếp cận với công nghệ thực tế ảo. Hệ thống điện tử có thể quan sát được các hoạt động của Doosan trên toàn thế giới trong đó có Việt Nam.

Trưởng đoàn xúc tiến Du lịch công nghiệp, Giám đốc Nhật báo kinh tế Hàn Quốc Choi Gyu Sul khẳng định, tham dự đoàn gồm nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đến từ các thành phố khác nhau nhưng đều có chung một mong muốn có nhiều cơ hội hợp tác với doanh nghiệp Việt Nam. Qua sự kiện này, không chỉ mở ra cơ hội hợp tác về du lịch, công nghiệp mà còn mở ra nhiều cơ hội hợp tác, đầu tư giữa doanh nghiệp Việt - Hàn. Bên cạnh đó, qua hình thức du lịch mới, du lịch 2 nước có thể trao đổi, học tập kinh nghiệm để xây dựng sản phẩm du lịch ngày một tốt hơn, thúc đẩy trao đổi khách giữa 2 nước.

Ngoài ra, tại hội thảo, Công ty quốc doanh nhân sâm Hàn Quốc giới thiệu về thiết bị sản xuất hồng sâm đang có tại quận Buyeo; TP Changwon giới thiệu địa điểm du lịch về công nghiệp sản xuất rượu thuộc công nghiệp nặng Doosan. Thành phố Kwangmyeong giới thiệu địa điểm du lịch thông qua hang động Kwangmyeong

Nguồn GDTĐ