Tích lũy hôm nay cho tương lai ý nghĩa.

ngày 17/10/2014

Với mức thu nhập đều đặn nhưng nhỏ lẻ hàng tháng, đâu sẽ là cách tích lũy hiệu quả nhất cho những kế hoạch lớn của bản thân, hay cho gia đình trong tương lai? Câu trả lời sẽ có trong bài viết này!

Tiết kiệm –Dễ hay khó?

Qua một cuộc điều tra về cách tiết kiệm trong gia đình gần đây, đã có khoảng 60% phụ nữ được hỏi có cùng một câu trả lời cho câu hỏi này, đó là: Tiết kiệm thì dễ nhưng tiết kiệm để có hiệu quả lâu dài thì không hề đơn giản. Điều này không sai, bởi trong đời sống sinh hoạt hàng ngày, ngoài việc chi trả những khoản tiêu dùng hiện tại, thì việc lập kế hoạch chi tiêu cho tương lai là hết sức cần thiết. Nói cụ thể hơn, để có được một tương lai sẵn sàng thực hiện được tất cả những mong muốn của bản thân bất cứ lúc nào, như đi du lịch nước ngoài, chuẩn bị một món quà mừng thọ ý nghĩa cho bố mẹ, hoặc một chuyến du học cho con em thì nên biết tích lũy ngay từ bây giờ.

Có nhiều thắc mắc xoay quanh câu chuyện: dù đã cố gắng cắt giảm các chi phí cần thiết, nhưng vẫn không thể tiết kiệm được, hay là suy nghĩ quan ngại về việc chỉ với những khoản nhỏ nhặt hàng tháng, thì việc tiết kiệm cũng chẳng bõ bèn gì. Cũng đã có rất nhiều các giải pháp được đưa ra để giải quyết các câu hỏi, từ nhỏ bé như việc ghi sổ quản lí những chi tiêu hàng ngày, sử dụng phương pháp tiết kiệm truyền thống, cho đến việc to tát như lập kế hoạch tài chính hoặc tìm thêm việc làm để tăng thêm thu nhập, nhưng hầu hết đều chẳng giải quyết được các vướng mắc mà các gia đình mỗi ngày gặp phải khi có chuyện nằm ngoài kế hoạch, hoặc có khi gây ra những mâu thuẫn không đáng có trong gia đình.

Làm sao để tích lũy hiệu quả và lâu dài?

Với câu hỏi này, công cụ tìm kiếm Google đưa ra đến 3.290.000 kết quả, cho thấy rằng đây là một vấn đề quan trọng được rất nhiều người quan tâm, và dù đã có rất nhiều các bí quyết, các cách làm, hay đơn giản là các mẹo để tích lũy hiệu quả và lâu dài, thì cũng không thể đáp ứng đúng và đầy đủ nhu cầu thực sự của người sử dụng.

Nói về một khía cạnh khác về tầm quan trọng của việc tích lũy trong cuộc sống gia đình, thu nhập tiền bạc và tiện nghi vật chất có thể không quyết định được 100% hạnh phúc của gia đình đó, tuy nhiên có thể nói nếu gia đình nào có được nhiều tích lũy về tài chính và thu nhập cao, chắc chắn họ sẽ có cơ hội để xây dựng cuộc sống gia đình ấm no và hạnh phúc hơn những người khác. Lí do này đủ thuyết phục để xây dựng một kế hoạch chi tiêu và tích lũy lâu dài, hiệu quả. Bởi lẽ, một cách tiết kiệm hiệu quả sẽ không chỉ đem lại được nhiều lợi ích cho bản thân, mà còn cho những người thân yêu như cho bố mẹ hoặc cho con cái, thỏa sức biến những ước mơ trở thành sự thật từ những khoản tiền nhỏ nhặt nhất.

Tích lũy hôm nay cho tương lai ý nghĩa - 1

Vậy nên, hãy đơn giản hóa suy nghĩ về việc tiết kiệm, góp tiểu thành đại chính là cơ sở để loại bỏ suy nghĩ về những khoản nhỏ nhặt sẽ chẳng tiết kiệm được là bao nhiêu. Hãy suy nghĩ đến một khoản tiết kiệm từ việc tích góp những món tiền nhỏ hàng tháng, vừa có lãi suất lại có thể giúp chi trả những chi tiêu bất ngờ. Đừng vội nghĩ rằng không thể, bởi BIDV luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu tích lũy của khách hàng cũng như giải quyết các khó khăn trong vấn đề tiết kiệm khó nhằn này.

Với gói sản phẩm Tích lũy đồng hành cùng một cá nhân từ khi sinh ra đến khi nghỉ hưu, luôn đảm bảo an toàn và bảo mật về tài chính, chỉ với một khoản tiền nhỏ hàng tháng, BIDV hoàn toàn có thể giúp bạn thực hiện ước mơ cho tương lai một cách thực tế nhất.

Từ ngày 11/9/2014 đến ngày 31/12/2014, khi mở tài khoản tích lũy tại BIDV mỗi khách hàng đều được nhận ngay 50.000 đồng khi đăng ký gửi từ 3 triệu đồng; 100.000 đồng khi đăng ký gửi từ 10 triệu đồng. Thêm vào đó, BIDV còn đem lại cho các khách hàng cơ hộitrúng thưởngcác phần quà giá trị như máy giặt LG trị giá 10 triệu đồng; Bộ nồi inox 3 chiếc Elmich Smartcook và hàng trăm phần quà có giá trị khác.

Tích lũy hôm nay cho tương lai ý nghĩa - 2

 

Theo 24h

{fcomment}