Thời tiết Bắc bộ bất ngờ chuyển mát trước Kỳ thi THPT quốc gia

ngày 24/06/2019

Lịch thi được lùi ngày so với lịch thi trước đây khiến thí sinh không gặp vấn đề về nắng nóng. Thông thường, thí sinh sẽ dự thi vào các ngày đầu tháng 7. Kể từ khi lịch thi được thay đổi, thí sinh không phải chịu ảnh hưởng bởi thời điểm nắng nóng gay gắt hay cao điểm nữa.

Đặc biệt, năm nay thời tiết nhiều nơi được dự báo là có mưa và hạ nhiệt. Điều này cũng giúp thí sinh giảm bớt mệt mỏi và căng thẳng, tập trung làm bài tốt hơn.

Sáng nay 24/6, tại các hội đồng thi, giáo viên, cán bộ coi thi một lần nữa được nghe về quy chế và cách thức tổ chức coi thi. Buổi chiều, thí sinh sẽ đến làm thủ tục để bắt đầu cho buổi thi đầu tiên vào ngày mai.

Tại Hà Nội, không khí buổi sáng mát mẻ và có mưa. Những ngày trước đó nắng nóng gay gắt, nhiệt độ ngoài trời lên cao khiến nhiều phụ huynh lo lắng cho sức khỏe của các con.

Chiều nay, sinh viên tình nguyện bắt đầu ra quân hỗ trợ thí sinh và người nhà. Trời mưa to có thể khiến các bạn trẻ gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên, các tình nguyện viên đều đã được tập huấn kỹ trước khi tham gia tiếp sức, vì vậy, dù thời tiết nào cũng không ngăn được sự nhiệt huyết của màu áo xanh tình nguyện.

Nguồn: Báo GD&TĐ