Thói quen nhiều người mắc gây ra các bệnh tiêu hóa

ngày 03/07/2017

 Hầu hết chúng ta đều uống một cốc nước ngay sau khi ăn cơm xong. Nhưng bạn có biết rằng hành động này có thể dẫn đến các vấn đề về tiêu hóa và tăng lượng đường huyết?  

Thói quen nhiều người mắc gây ra các bệnh tiêu hóa

Dạ dày của chúng ta biết khi nào chúng ta chuẩn bị ăn, nó đã tiết ra dịch tiêu hóa. Uống nước sẽ làm loãng dịch này và nó không thể tiêu hóa thực phẩm nữa. Cụ thể như sau:

1. Khiến đầy bụng: Uống nước trước và ngay sau bữa ăn làm yếu dịch vị và khiến thức ăn không được tiêu hóa hết. Thức ăn này sẽ tạo thành khí nhanh hơn và khiến bạn đầy bụng.

2.Gây ra các vấn đề về tiêu hóa: Khi có thức ăn chưa tiêu hóa hết trong dạ dày, bạn sẽ thấy khó chịu. Một phần thức ăn đã tiêu hóa cũng khó đi qua ruột của bạn. Điều này khiến cho bạn dễ bị táo bón, thừa hơi… và thời gian trôi đi sẽ dẫn đến những vấn đề nặng hơn.

3. Thừa axit: Khi uống nước ngay sau bữa ăn, thực phẩm chưa tiêu hóa hết sẽ ở lâu hơn trong dạ dày khiến dạ dày dư axit.

4. Làm tăng đường huyết: Một vấn đề lớn nữa do thức ăn chưa tiêu hóa hết gây ra, đó là nó khiến lượng đường trong máu tăng khi ở lâu trong dạ dày.

Mong rằng những lý do trên đây đủ thuyết phục bạn dừng ngay thói quen uống nước ngay sau khi ăn!

Nguồn GDTĐ