Thêm một kỷ lục bị phá ở giải điền kinh Vô địch quốc gia 2013

ngày 24/09/2013

Trong ngày thi đấu thứ 3 (23/9) của giải điền kinh VĐQG, VĐV Bùi Thị Xuân xác lập kỷ lục mới 50,48m ở nội dung ném lao nữ. Đấy cũng là kỷ lục quốc gia thứ 4 bị phá kể từ đầu giải đến giờ…

Trong khi nhiều người chờ đợi kỷ lục mới ở các cự ly đầy hấp dẫn như 100m nam, nữ, nhảy cao nữ…, thì kỷ lục lại xuất hiện ở môn ít được để ý hơn, đó là ném lao nữ. Ở nội dung này, VĐV Bùi Thị Xuân ném với thành tích 50,48m lập kỷ lục quốc gia mới, hơn kỷ lục cũ do chính chị đang nắm giữ.

Đấy cũng là kỷ lục duy nhất bị phá trong ngày thi đấu thứ 3. Riêng ở nội dung nhảy cao nữ, nội dung mà người ta chờ sự tỏa sáng của 2 ngôi sao Dương Thị Việt Anh và Phạm Thị Diễm, thì cả 2 đều thi đấu chưa đúng sức.

Ở giải điền kinh Đài Loan (Trung Quốc) mở rộng cách nay không lâu, Phạm Thị Diễm tạo nên kỷ lục 1m91. Đấy chính là lý do mà nhiều người nóng lòng chờ xem cô gái này sẽ chinh phục mức xà bao nhiêu?

 

Phạm Thị Diễm chỉ qua được mức xà 1m85
Phạm Thị Diễm chỉ qua được mức xà 1m85

Thế nhưng, những người có mặt trên sân Thống Nhất (TPHCM) chiều 23/9 không khỏi hụt hẫng vì cả Phạm Thị Diễm và Dương Thị Việt Anh chỉ đồng loạt vượt qua mức xà 1m85 (cùng thất bại khi nâng xà lên 1m88).

Phạm Thị Diễm đoạt HCV vì cô chỉ mất 1 lần để nhảy qua mức 1m85, trong khi Việt Anh cần đến 3 lần nhảy mới qua được mốc này. Đây là lần thứ 2 liên tiếp Phạm Thị Diễm giành HCV giải điền kinh VĐQG. Tuy nhiên, so với tấm HCV năm ngoái, tấm HCV năm nay có giá trị hơn với bản thân Phạm Thị Diễm, bởi năm ngoái đối thủ lớn nhất của cô là Việt Anh không tham dự.

Ở một số cự ly đáng chú ý khác, không có người đồng đội nổi tiếng Vũ Thị Hương, Nguyễn Thị Ngọc Thắm (An Giang) giành HCV nội dung chạy 100m nữ. Cũng tại nội dung này của nam, HCV thuộc về Nguyễn Văn Huynh (Quân Đội).

Còn ở cự ly 800m nữ, không có Trương Thanh Hằng, Đỗ Thị Thảo (Hà Nội) tranh thủ giành HCV. Đấy cũng là 1 trong 4 chiếc HCV mà đoàn Hà Nội có được trong ngày thi đấu thứ 3, đánh dấu một ngày thành công của điền kinh thủ đô.

Ngày 24/9, Vũ Thị Hương sẽ tái xuất ở cự ly 4x100m nữ, cùng với đội An Giang. Sau khi chạy chưa nhanh đúng với sức mình ở nội dung 4x200m cách nay 2 ngày, người ta chờ xem Vũ Thị Hương sẽ thi thố ra sao ở nội dung từng làm nên tên tuổi “nữ hoàng tốc độ” của cô là chạy 100m tiếp sức.

Kim Điền

{fcomment}