Tâm Phát - địa chỉ tạc và đúc tượng đồng chất lượng

ngày 26/02/2018

Tâm Phát được biết đến là một trong những địa chỉ tạc và đúc tượng đồng chất lượng cao ở nước ta không chỉ bởi công nghệ đúc đồng mỹ nghệ cao cấp mà còn bởi sự tỉ mỉ, chú ý tới từng chi tiết nhỏ nhất trên mỗi sản phẩm của những nghệ nhân lành nghề trong ngành đúc đồng.

Vì sao tượng đồng được ưa chuộng?

So với các loại tượng bằng gỗ, bằng sứ thì tượng đồng được yêu thích hơn rất nhiều. Bởi chúng có độ bền cao và được chạm khắc tinh xảo. Nếu như trong quá trình sử dụng tượng bằng gỗ, sứ có thể bị nứt vỡ, sứt mẻ thì tượng đồng gần như trường tồn vĩnh cửu với thời gian.


Tâm Phát là địa chỉ tạc đồng, đúc đồng đẹp, tinh xảo

Không chỉ trường tồn với thời gian, các bức tượng bằng đồng còn được tạc và đúc tỉ mỉ tới từng chi tiết nhỏ nhất tạo nên những “thần thái” rất riêng. Với giá thành không quá đắt và dễ dàng vận chuyển (không lo tượng bị vỡ, sứt mẻ) tượng đồng đã và đang trở thành sản phẩm được ưa chuộng và yêu thích nhất.

Cách nhận biết tượng đồng nguyên chất và tượng đồng kém chất lượng

Việc xác định chính xác rằng một bức tượng đồng có được làm từ đồng nguyên chất hay không thì chỉ bằng mắt thường ta không thể phân biệt được. Việc xác định lượng đồng trong đó lại càng khó và chỉ có các chuyên gia mới có thể làm được.


Tượng đồng được tạc và đúc tỉ mỉ tới từng chi tiết

Tuy nhiên, dựa vào những đặc điểm bên ngoài như màu của sản phẩm ta cũng có thể phân biệt được phần nào. Sản phẩm đồng ít bị pha tạp chất chì thì có màu gần với màu đồng đỏ hoặc đồng vàng, nếu bị pha nhiều chì thì phôi khi đúc ra sẽ nhợt nhạt giống màu chì. Ngoài ra, dựa trên đặc tính nhiệt nóng chảy của kim loại mà có hai cách để bạn thử màu ở xưởng đúc tượng đồng như sau:

Cách thứ nhất: dùng vật kim loại như mũi dùi hay máy mài để mài nhẹ lên bề mặt của sản phẩm, nếu sau khi mài mà bề mặt sản phẩm bóng loáng, có màu tươi mới nhưng để sau vài phút màu sẽ tái nhợt ở chỗ mài hay chì nóng chảy trôi lên bề mặt thì sản phẩm đó được làm từ nguyên liệu pha rất nhiều chì.

Cách hai: dùng đèn khò bằng gas thổi vào 1 vài điểm của sản phẩm, nếu cũng thấy xuất hiện các hiện tượng như ở cách một thì ta cũng có thể khẳng định điều tương tự.

Tâm Phát - địa chỉ tạc và đúc tượng đồng chất lượng

Tâm Phát được biết đến là địa chỉ tạc tượng đồng, đúc tượng đồng nổi tiếng tại làng nghề đúc đồng truyền thống ở Vạn Điểm, Ý Yên, Nam Định. Nơi đây được mệnh danh là cái nôi vàng của nghề đúc đồng ở nước ta với những nghệ nhân giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết.

Các sản phẩm tượng đồng Tâm Phát gồm nhiều loại khác nhau: tượng đồng Võ Nguyên Giáptượng đồng Trần Quốc Tuấntượng đồng Phúc Lộc Thọ, tượng đồng Trần Hưng Đạo,...

 


Tâm Phát là đơn vị đúc tượng đồng và tạc tượng đồng uy tín

Được thành lập dựa trên uy tín thương hiệu của cơ sở đúc đồng Quang Hà từ những năm đầu thế kỷ 20, Đồng mỹ nghệ Tâm Phát là cầu nối vững chắc để đưa các sản phẩm đồng mỹ nghệ chất lượng, tinh xảo tới người mọi tiêu dùng Việt cũng như ra thị trường quốc tế.

Chi tiết liên hệ: Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất về sản phẩm và dịch vụ.

Đồng mỹ nghệ Tâm Phát – Tinh hoa văn hóa Việt

Hotline tư vấn: 0965.227.999 – 024.39.460.999

Website: dodongtamphat.com

Showroom 1: 1125 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội

Showroom 2: L1B9 Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

Xưởng đúc đồng, mạ vàng, dát vàng: TT Lâm, Ý Yên, Nam Định