Solskjaer gây sốc với kế hoạch tận dụng 'số 9 một thời' trong đội hình MU để thay Lukaku đá trung phong

ngày 24/06/2019

Tương lai của Lukaku ở sân Old Trafford đang dần đi đến hồi kết khi quá trình đàm phán giữa MU và Inter Milan đã bắt đầu có những tiến triển.

Lukaku trên đường rời MU

Bản thân Lukaku đang rất muốn ra đi do không được đá chính thường xuyên và phía MU lúc này cũng đang sẵn sàng để chân sút người Bỉ ra đi nếu nhận được 85 triệu euro.

Mặc dù phía Inter Milan chưa đáp ứng được số tiền mà MU yêu cầu nhưng những phương án các thêm cầu thủ (Icardi) đang được đặt lên bàn đàm phán để sớm chấm dứt thương vụ.

Solsa đang có ý tưởng đưa Martial trở lại đá cắm

Và trong trường hợp Lukaku ra đi, tờ Daily Express vừa tiết lộ thông tin cho biết HLV Solskjaer đang có ý tưởng mới về vị trí tiền đạo cắm với Anthony Martial.

Cụ thể, chiến lược gia người Na Uy đang có ý định đưa Martial về lại vị trí tiền đạo cắm mà anh đã từng chơi rất hay khi mới chuyển tới MU năm 2015.

Sở dĩ Solsa tính tới phương án này là do ông nhận thấy những hạn chế của Martial khi thi đấu bên hành lang cánh trái.

Martial từng chơi tuyệt hay ở vị trí tiền đạo cắm

Việc đẩy Martial đá cắm trở lại thực sự là ý tưởng không hề tồi bởi ở mùa giải đầu tiên chơi cho MU, ngôi sao người Pháp đã chơi tuyệt hay ở vị trí này khi ghi tới 18 bàn và có 11 kiến tạo.

Martial chỉ bắt đầu chững lại khi bị tước áo số 9 ở mùa giải sau đó vì sự xuất hiện của Ibrahimovic và bị đẩy sang đá dạt biên.

Chính vì vậy trong trường hợp thành công, MU không những có thể tiết kiệm được một khoản phí chuyển nhượng khổng lồ để bổ sung những vị trí khácmà còn khai thác được tối đa tài năng của Martial.

 
Nguồn: Báo Doanh Nghiệp