So sánh nhanh Sony Xperia XZ và Samsung Galaxy S7

ngày 05/09/2016

Sony Xperia XZ được xem là dòng smartphone cao cấp nhất của hãng cho đến thời điểm này.

Camera

Đây là điểm nổi bật nhất khi nhắc tới mẫu điện thoại mới của Sony. Nhà sản xuất tích hợp cho sản phẩm của mình hàng loạt các tính năng mới: hệ thống đa trục ổn định (hệ thống con quay hồi chuyển 5 trục), hỗ trợ lấy nét bằng laze (laser) tự động, cảm biến màu sắc có khả năng xác định điều kiện ánh sáng xung quanh, độ phân giải 23MP. Có thể thấy, đây là chiếc camera hội tụ mọi công nghệ hiện đại nhất từ trước đến nay.

So sánh nhanh Sony Xperia XZ và Samsung Galaxy S7 - 1

Sony Xperia XZ được tích hợp nhiều công nghệ hiện đại

Trong khi đó, cảm biến 12MP của Galaxy S7 cũng là lựa chọn không tồi. Chất lượng hình ảnh từ Samsung luôn được công nhận trong những năm gần đây và không ngừng được cải thiện. Về hiệu suất hình ảnh thực, giới công nghệ cần một thời gian mới có thể đưa ra kết luận cuối cùng về cuộc “chạm trán” của hai thiết bị trên.

Thiết kế

Đều mang đến trải nghiệm tinh tế, cả Xperia XZ và Galaxy S7 được đánh giá là “ngang sức”. Galaxy S7 nổi bật với thiết kế uốn cong và sự kết hợp giữa kim loại cùng thủy tinh sang trọng. Mặt khác, Xperia XZ ấn tượng nhờ được bao bọc bởi lớp vỏ kim loại bền chắc cùng các góc bo tròn. Nhìn chung, chiếc điện thoại của nhà sản xuất “khổng lồ” Hàn Quốc vẫn đem lại cảm giác hấp dẫn và thanh nhã hơn.

So sánh nhanh Sony Xperia XZ và Samsung Galaxy S7 - 2

Samsung Galaxy S7 có thiết kế thanh nhã hơn

Mặc dù cùng sở hữu tính năng quét dấu vân tay nhưng hai mẫu smartphone lại tích hợp chúng ở hai vị trí khác nhau. Galaxy S7 đặt chức năng này tại nút Home còn Xperia XZ lại để máy quét dấu vân tay tại nút nguồn bên phía phải máy.

Thông số màn hình của Galaxy S7 được đánh giá “chất” hơn: màn hình quad HD AMOLED cỡ 5,1 inch với độ phân giải cao – 1440x 2560 pixel. Trong khi đó, Sony chỉ trang bị cho Xperia XZ màn hình LCD cỡ 5,2 inch chất lượng 1080p.

Bộ xử lý và kết nối

Điểm chung của hai mẫu điện thoại thông minh này là đều được cung cấp sức mạnh bởi bộ xử lý Snapdragon 820, hai tùy chọn bộ nhớ trong là 32GB và 64GB, có hỗ trợ mở rộng bằng thẻ micro SD. Tuy nhiên, “siêu phẩm” của Samsung vẫn được tích hợp nhiều thông số khác “đỉnh” hơn: bộ nhớ RAM 4GB, dung lượng pin 3000 mAh.

So sánh nhanh Sony Xperia XZ và Samsung Galaxy S7 - 3

Xperia XZ tích hợp cổng kết nối USB Type C hiện đại

Mặt khác, Xperia XZ có bộ nhớ RAM 3GB và pin 2900 mAh, có cổng kết nối USB Type C tiên tiến. Hiện Samsung Galaxy Note 7 là sản phẩm đầu tiên của hãng có cổng kết nối này.

Tại Việt Nam, giá bán của Galaxy S7 vẫn ở ngưỡng cao – 15,9 triệu đồng. Hiện Sony Xperia XZ vẫn chưa được bán tại thị trường trong nước. Giá bán của thiết bị tại Mỹ dao động trong khoảng 650 – 700 USD (từ 14,4 triệu đồng đến 15,5 triệu đồng).

Mời các bạn tham khảo loạt ảnh so sánh dưới đây:

So sánh nhanh Sony Xperia XZ và Samsung Galaxy S7 - 4

So sánh nhanh Sony Xperia XZ và Samsung Galaxy S7 - 5

So sánh nhanh Sony Xperia XZ và Samsung Galaxy S7 - 6

So sánh nhanh Sony Xperia XZ và Samsung Galaxy S7 - 7

So sánh nhanh Sony Xperia XZ và Samsung Galaxy S7 - 8

So sánh nhanh Sony Xperia XZ và Samsung Galaxy S7 - 9

So sánh nhanh Sony Xperia XZ và Samsung Galaxy S7 - 10

Nguồn 24h