“Siêu nhân” của bầu Đức có 3 năm điều trị như Messi

ngày 15/03/2016

Một cầu thủ nhí tiềm năng của lò đào tạo bóng đá của bầu Đức đang được điều trị bệnh thấp còi ở TP HCM.

Bầu Đức từng không ít lần tự hào chia sẻ với giới truyền thông rằng học viện bóng đá HAGL Arsenal JMG còn rất nhiều những học viên tài năng hơn cả lứa Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường…

Một trong những “đàn em” của Công Phượng khiến bầu Đức luôn thích thú mỗi lần ghé thăm học viện HAGL Arsenal JMG chính là Trần Gia Huy, với những tố chất kỹ thuật nổi trội hơncác học viên còn lại của khoá 3.

“Siêu nhân” của bầu Đức có 3 năm điều trị như Messi - 1

Gia Huy nhìn đã "có xương, có thịt" hơn thời điểm cách đây vài tháng

Gia Huy, cậu bé sinh năm 2003 ở Thanh Hoá hay được mọi người ở lò đào tạo nhà bầu Đức gọi với biệt danh “siêu nhân”. Từ khi 5 tuổi, Gia Huy đã phải sống với ông bà do bố mẹ chia tay nhau.

Đam mê trái bóng từ khi còn rất nhỏ và đặc biệt thần tượng Messi của CLB Barca, nhưng “siêu nhân” Gia Huy đã bị loại ngay từ “vòng gửi xe” khi đi thi tuyển vào một số lò đào tạo ở Hà Tĩnh, hay Hoà Bình.

Có kỹ thuật cá nhân miễn chê, nhưng thể hình của Gia Huy lại là một rào cản cực lớn vì cậu bé chỉ cao 1m33 dù đã 13 tuổi, thấp bé hơn những người bạn đồng trang lứa từ 15 đến 20 cm. Thế nhưng, trong đợt tuyển sinh bổ sung khoá 3 của học viện HAGL Arsenal JMG vào cuối năm 2013, ông Vincent Dufour – giám đốc học viện JMG toàn cầu đã điền tên Gia Huy vào danh sách trúng tuyển chỉ sau vài đường bóng.

“Siêu nhân” của bầu Đức có 3 năm điều trị như Messi - 2

Gia Huy đang hoà nhập tốt với đồng đội ở lò JMG tại TP HCM

Đó là một đặc cách mà trong quá khứ, những Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường…cũng không có được khi thi tuyển vào học viện HAGL Arsenal JMG. Gia nhập lò đào tạo nhà bầu Đức đã được 2 năm và được ăn uống với đầy đủ chất dinh dưỡng, nhưng thể hình của “siêu nhân” Gia Huy không cải thiện là bao. Trong khi nhiều đồng đội đã lớn trông thấy thì Gia Huy vẫn còi cộc như ngày nào.

Đầu năm 2016, bầu Đức đã chính thức gửi cầu thủ nhí tiềm năngcủa mình xuống tập luyện ở học viện JMG tại TP HCM để các bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng tại đây điều trị bệnh thấp còi và suy sinh dưỡng cho Gia Huy.

Chia sẻ với chúng tôi mới đây, bác sĩ Trần Thị Minh Nguyệt của “lò đào tạo Arsenal 2.0 tại Việt Nam” tiết lộ rằng Gia Huy đang được điều trị theo phác đồ mà CLB Barca đã điều trị cho siêu sao Messi trong quá khứ, để có thể tăng chiều cao, cân nặng.

Hiện tại, Gia Huy cùng một số học viên khác của học viện JMG ở TP HCM như Trọng Bảo, Trung Thông đang được tiêm hormon tăng trưởng. Trước mắt, các “sao nhí” kể trên được tiêm thuốc điều trị trong từng giai đoạn để các bác sĩ đưa ra đánh giá cụ thể. Nhưng theo thông tin chúng tôi được biết, có thể Gia Huy cùng một số đồng đội sẽ được điều theo phương pháp gần giống với CLB Barca giúp Messi có thể trạng hiện tại trong khoảng thời gian lên đến 3 năm.

“Siêu nhân” của bầu Đức có 3 năm điều trị như Messi - 3

"Siêu nhân" Gia Huy trình diễn kỹ thuật qua người trong buổi tập mới nhất

Đánh giá về triển vọng phát triển của “siêu nhân” Gia Huy, ông Jean-Marc Guillou – người sáng lập học viện JMG toàn cầu tự tin rằng “báu vật” của bầu Đức sẽ cải thiện được thể hình và trở thành cầu thủ ngôi sao trong tương lai: “Nhiều người thắc mắc tại sao chúng tôi không tuyển những cầu thủ có thể hình tốt ngay từ đầu.

Nhưng những cầu thủ như vậy lại không có được yếu tố chúng tôi tìm kiếm như kỹ thuật khéo léo, tốc độ… Chúng tôi tự tin về khả năng phát triển của các học viên, dù thể hình là hạn chế. Như Messi, hay Iniesta nhỏ con vậy nhưng họ vẫn trở thành những ngôi sao lớn.

Cũng như trường hợp như cậu bé Gia Huy, chúng tôi không lo lắng về triển vọng phát triển tài năng này. Gia Huy là tài năng đặc biệt, đang được điều trị theo phương pháp khá giống trường hợp của Messi. Tôi nghĩ thể hình của Gia Huy cùng một số học viên khác chắc chắn sẽ được cải thiện.”

Nguồn 24h