U16 Kyrgyzstan run sợ trước đội mạnh U16 Việt Nam

ngày 23/09/2016

HLV trưởng U16 Kyrgyzstan đánh giá U16 Việt Nam là đội bóng mạnh ở giải U16 châu Á 2016.

Chỉ cần giành được 1 điểm trước U16 Kyrgyzstan ở lượt đấu thứ 3 của bảng B là có thể giành vé vào vòng tứ kết giải U16 châu Á 2016 đang diễn ra tại Ấn Độ, nhưng đội U16 Việt Nam đặt mục tiêu phải giành được chiến thắng trước đối thủ chứ không vào trận với tư tưởng cầm hoà.

U16 Kyrgyzstan run sợ trước đội mạnh U16 Việt Nam - 1

U16 Việt Nam ăn mừng chiến thắng trước Kyrgyzstan

Ở trận đấu diễn ra chiều tối ngày 22/9, U16 Việt Nam gặp khó khăn ngay ở những phút đầu trận khi để U16 Kyrgyzstan vượt lên dẫn trước ngay phút thứ 6. Nhưng bản lĩnh của thầy trò HLV Đinh Thế Nam đã được thể hiện trong khoảng thời gian còn lại của trận đấu với 3 bàn thắng để ấn định trận thắng chung cuộc 3-1, qua đó cùng U16 Nhật Bản giành 2 tấm vé của bảng B vào vòng tứ kết.

Chia sẻ sau trận đấu, HLV Đinh Thế Nam của U16 Việt Nam khiêm tốn cho rằng các học trò của ông chỉ may mắn giành được chiến thắng trước U16 Kyrgyzstan: “Các học trò của tôi đã có khởi đầu trận đấu không được tốt. Trong khi đội Kyrgyzstan lại chơi tốt ngay từ đầu và gây nhiều khó khăn cho chúng tôi. Tuy nhiên, sau khi để thua bàn đầu tiên, may mắn cho chúng tôi là có nhiều thời gian để sửa sai.

Khoảng thời gian sau đó, chúng tôi đã có một số điều chỉnh và động viên các cầu thủ tiếp tục cố gắng. Tôi có nói với các học trò rằng phải chơi gần nhau hơn và hỗ trợ nhau tốt hơn. Như tôi từng chia sẻ trước đó, U16 Việt Nam bước vào trận đấu này với mục tiêu cao nhất có thể và chúng tôi không thể mang tư tưởng thủ hoà để giành vé đi tiếp được.

Vì nếu vào trận với mong muốn thủ hoà trước Kyrgyzstan, các cầu thủ của tôi không nỗ lực hết sức. Trong thời gian nghỉ giữa hiệp, tôi có nói thêm rằng U16 Việt Nam cần tấn công nhiều hơn để ghi thật nhiều bàn thắng có thể. May mắn cho chúng tôi khi thủ môn của Kyrgyzstan mắc sai lầm dẫn đến bàn thắng thứ 2 của U16 Việt Nam và sau đó chúng tôi đã ghi được bàn thắng thứ 3 để giành chiến thắng.”

U16 Kyrgyzstan run sợ trước đội mạnh U16 Việt Nam - 2

U16 Kyrgyzstan đã "run sợ" dẫn đến một số sai lầm trước U16 Việt Nam

Về phần mình, HLV Samat Suimaliev của tuyển U16 Kyrgyzstan đề cao màn trình diễn của các học trò, nhưng ông cũng không quên đưa ra những đánh giá về tuyển U16 Việt Nam. Theo HLV trưởng của U16 Kyrgyzstan, U16 Việt Nam là một đội bóng mạnh ở giải U16 châu Á 2016 và xứng đáng với tấm vé vào tứ kết.

“Chúng tôi ghi được bàn thắng từ khá sớm, nhưng sau đó, tôi không hiểu chuyện gì xảy ra. Tôi nghĩ rằng các cầu thủ của tôi đã hoảng sợ và không còn giữ được thế trận. Các cầu thủ U16 Kyrgyzstan đã mắc một số sai lầm và bị U16 Việt Nam trừng phạt.

Thực lòng, chúng tôi đã đối đầu với một đội bóng mạnh, họ thi đấu với U16 Úc như thế nào thì ai cũng biết rồi. Cầu thủ của tôi đã cố gắng hết sức mình nhưng tôi cũng phải gửi lời chúc mừng đến U16 Việt Nam.

Hôm nay, chúng tôi nhiều lần để mất bóng và cho U16 Việt Nam ghi bàn. Nhưng cũng phải thừa nhận rằng, đây là lần đầu tiên các cầu thủ của tôi có cơ hội tham dự một giải đấu lớn như vậy. Chúng tôi đã không thể hiện những gì tốt nhất của mình ở cả 3 trận đấu vòng bảng. Bị loại nhưng chúng tôi lại thu được nhiều kinh nghiệm vô cùng bổ ích”, HLV Samat của U16 Kyrgyzstan chia sẻ.

Nguồn 24h