Sản phẩm có tuổi thọ ngắn nhất của Apple

ngày 27/11/2014

Apple đang lên kế hoạch biến iPhone 5C trở thành sản phẩm có tuổi thọ ngắn nhất trên thị trường.

iPhone 5Clà sản phẩm điện thoại rẻ nhất của Apple, với vỏ nhựa nhiều màu sắc đa dạng phù hợp với người dùng thích sự sặc sỡ và trẻ trung. Tuy nhiên, trong năm 2015 tới đây - cụ thể là vào quý II, Apple sẽ ``khai tử`` dòng máy này.
"Táo Khuyết" đã bắt đầu giảm sản lượng của iPhone 5C tại các cơ sở của mình và các chuyên gia dự đoán trong thời gian tới, doanh số bán ra của iPhone 5C sẽ giảm đi và "cầu vồng của Apple" sẽ dần biến mất trên thị trường.

Bên cạnh đó, Apple cũng không cung cấp doanh số cụ thể cho dòng máy này nên người dùng cũng không có được cái nhìn thực tế về mức độ "kém hút khách" của iPhone 5C
 
iphone 5c
Màu sắc sặc sỡ và trẻ trung của iPhone 5C
Trên thời báo công nghiệp Đài Loan, thông tin này đã được xác nhận. Điều này khẳng định người dùng chuộng dòng 5C sẽ phải sớm "tạm biệt" sản phẩm này.
iPhone 5C của Apple được định hướng trở thành dòng máy giá "mềm" hơn so với iPhone 5S ở cùng thời điểm ra mắt. Thêm vào đó, phiên bản 8GB thời trang hơn và cạnh tranh hơn cũng được Apple tung ra nhằm thu hút người dùng trong những nỗ lực cải thiện doanh số hồi đầu năm.

Tuy nhiên, với mức giá bán lẻ khá cao trên thị trường hiện nay, khoảng gần 500 USD (10 triệu đồng) cho phiên bản 16GB, iPhone 5C quá khó để cạnh tranh với các dòng máy trung cấp hiện nay như HTC one M7, Xperia hay Lumia trẻ trung...
Một nguyên nhân nữa là sự cần thiết của Touch-ID và Apple Pay. Liệu trong thời gian tới, Apple có ra mắt sản phẩm iPhone 6C được tích hợp Touch-ID nhằm cải thiện phân khúc dưới cao cấp của hãng?

Theo VTC News

{fcomment}