Qatar có thể mua tòa tháp Keangnam với giá 800 triệu USD

ngày 15/05/2015

Tờ Korea Herald của Hàn Quốc vừa đưa tin, quỹ đầu tư Qatar Investment Authority đã đồng ý mua lại tòa nhà Keangnam Hanoi Landmark Tower tại Việt Nam với giá 800 triệu USD.
 
Ban đầu, Qatar Investment Authority đưa ra mức giá 600 triệu USD cho tòa nhà này, tuy nhiên sau khi Tòa Án Hàn Quốc công bố mức giá 800 triệu thì quỹ này cũng đã tăng mức giá đề nghị mua bằng mức giá phán quyết của tòa.

Quỹ đầu tư Qatar mua tòa nhà cao nhất Việt Nam
Keangnam Hanoi Landmark Tower (Landmark 72) hiện là toà nhà cao nhất Việt Nam
Các chủ nợ của tòa nhà, bao gồm năm ngân hàng và mười ngân hàng tiết kiệm khác tại Hàn Quốc cũng đã nhất trí mở các cuộc đàm phán trước tháng Bảy. Nếu thành công, Qatar Investment Authority sẽ là nhà thầu được ưu tiên, giúp họ rút ngắn quá trình mua lại tòa nhà.

Keangnam Hanoi Landmark Tower (Landmark 72) hiện là toà nhà cao nhất Việt Nam, nằm ở phía Tây Nam Hà Nội. Theo báo chí Hàn Quốc, Công ty Keangnam đã đầu tư 1,05 tỷ USD để xây dựng toà nhà này năm 2012. Tuy nhiên, hãng vẫn chưa trả được khoản nợ 530 tỷ won cho các ngân hàng.

Tòa nhà này đã được rao bán từ đầu năm nay, sau hàng loạt bê bối tại công ty xây dựng Keangnam Enterprises như lập quỹ đen, đưa hối lộ và Chủ tịch tự tử. Colliers International hiện là đơn vị đứng ra rao bán tài sản này.

Nguồn VTC News