Quán cà phê 24/7 nổi tiếng ở TP.HCM dừng hoạt động

ngày 15/12/2022

Sau 8 năm hoạt động, tiệm cà phê quen thuộc với giới trẻ TP.HCM trên đường Pasteur thông báo đóng cửa. Điều này khiến nhiều khách quen, thường chạy deadline tại đây tiếc nuối.

Đây là cửa hàng thứ 2 nằm trên đường Pasteur mà chuỗi cà phê này đóng cửa trong năm nay.

Trí Long (sinh năm 1993), nhân viên tại quán Thức Coffee (quận 1), cho biết chỉ đón lượng khách hạn chế để tiến hành khâu dọn dẹp. Quán này sẽ ngừng hoạt đồng trong ngày 14/12 và trả lại mặt bằng trước ngày 15/12.

Trong ca làm việc cuối cùng sau 8 năm gắn bó với cửa hàng này, Long và các đồng nghiệp thể hiện rõ sự tiếc nuối. Hết ngày hôm nay, các nhân sự sẽ được phân bổ về những chi nhánh khác.

Do thông báo quán ngừng hoạt động mới được công bố trên fanpage, nhiều khách hàng cũng ngỡ ngàng khi nhận tin trực tiếp từ nhân viên.

“Làm ở đây lâu, tôi khá buồn khi phải chia tay. Sáng nay, tôi phải từ chối đón nhiều khách quen của quán để kịp đóng gói hàng hóa”, Long chia sẻ.

Thức Coffee tại chi nhánh Pasteur sẽ ngưng hoạt động từ ngày 14/12.

Đóng cửa

Thái Linh (sinh năm 2000), trưởng ca tại một chi nhánh khác của Thức Coffee, cho biết vài ngày sắp tới, cửa hàng của cô sẽ đón thêm nhiều nhân sự từ chi nhánh Pasteur chuyển qua.

“Hiện mỗi ca có 4 bạn, gồm một thu ngân, một phục vụ và hai pha chế. Như mọi hôm, khách đến quán chủ yếu vẫn là người trẻ, dân văn phòng. Nhân sự đã phân bổ đều nên tạm thời tôi không lo về việc không kịp xoay xở”, Linh nói.

Trao đổi với Zing, đại diện của chuỗi cà phê này cho biết chi nhánh Pasteur sẽ đóng cửa vĩnh viễn vì hết hạn hợp đồng mặt bằng với chủ nhà. Ngoài ra, những nơi khác vẫn hoạt động bình thường và phục vụ 24/7.

Cửa hàng Thức Coffee nằm ở số 182 Pasteur đi vào hoạt động từ năm 2014, gần với nhiều điểm đến như Nhà Văn hóa Thanh Niên TP.HCM, Nhà thờ Đức Bà, Dinh Độc Lập…

Quán cà phê này là nơi nhiều bạn trẻ thường xuyên lui tới để làm việc, họp nhóm. Ảnh: NVCC.

Trước đó, cửa hàng đầu tiên, mở cửa gần 10 năm, tọa lạc trên cùng con đường này cũng đã trả mặt bằng từ tháng 9/2022.

Trải qua thời gian dài, nơi đây từng là một trong những quán cà phê nổi tiếng của giới trẻ Sài Gòn, gắn với văn hóa ngồi hàng quán xuyên đêm.

Quốc Vương (23 tuổi) là một trong những khách ruột của quán từ thời sinh viên. Do tính chất công việc tự do, anh thường chọn tiệm cà phê ở trung tâm thành phố để tiện đi lại.

Ngoài những hôm phải họp với sếp, các ngày còn lại Vương và chiếc laptop luôn có mặt ở địa điểm này. Vào thời điểm dự án đang chậm tiến độ, anh và các đồng nghiệp chạy deadline thâu đêm tại đây.

Thấy thông báo quán đóng cửa trên mạng xã hội, Vương tỏ về bất ngờ vì đầu tuần anh còn ngồi với bạn ở chỗ này.

“Ngoài nước uống hợp túi tiền, view đẹp, tôi thích không gian ở đây. Tôi có nhiều kỷ niệm với quán nên cũng không muốn chuyển sang nơi khác. Mỗi khi đến tôi hay gọi một ly đen đá, hôm nào trời nóng thì chuyển sang trà. Giờ phải tạm biệt chỗ quen, tôi có chút không nỡ, chắc cũng hơi mất thời gian để tìm nơi làm việc ưng ý”, Vương nói.

Tương tự, Mỹ Linh (22 tuổi, quận 5) thấy tiếc vì địa điểm ngắm khu vực trung tâm và giá tiền hợp lý này đã đóng cửa. Cô cho hay cửa hàng 24h ở TP.HCM không thiếu nhưng nơi này tạo cho cô cảm giác thân thuộc vì không phụ thu và nhân viên nhiệt tình.

Vài năm gần đây, uống cà phê xuyên đêm đã trở thành văn hóa của giới trẻ sống ở đô thị. Nếu thử đi dạo quanh các tụ điểm phổ biến, không khó để bắt gặp những quán nước vẫn tấp nập người ra vào, cả khi đồng hồ đã điểm 0h.

Khách hàng chủ yếu là sinh viên, freelancer hoặc dân văn phòng có nhu cầu giải quyết công việc vào tối muộn.

Một số người mang theo máy tính, làm việc xuyên đêm tại quán cà phê mở 24h.

Khác với thời kỳ đầu, mô hình tiệm cà phê 24/24 ngày càng được đón nhận rộng rãi. Người trẻ không cần phải chen chúc, giành chỗ sớm trong không gian chật chội.

Theo Vương, điểm anh yêu thích ở các quán mở cửa xuyên đêm là luôn hoạt động hết công suất, sẵn sàng đón khách bất kỳ lúc nào và có đầy đủ tiện nghi như điện, Wi-Fi để tiện giải quyết công việc.

“Khi những ý tưởng bị mắc kẹt trong đầu, ra ngoài quán là giải pháp tốt nhất. Ngồi trong không gian thoáng mát, rộng lớn, thấy mọi người cũng chạy deadline như mình nên có động lực hơn”, Vương nói thêm.

Với lý do đó, những nơi này luôn đông đúc kể cả ngày trong tuần. Càng gần cuối năm, các quán cà phê 24/7 càng đón lượng khách lớn với nhu cầu học tập, làm việc và giải trí.

Nguồn: zingnews.vn