Quà tặng độc đáo, sáng tạo dành cho khách hàng đối tác người nước ngoài

ngày 29/08/2017

 Quà tặng cho khách hàng đối tác là người nước ngoài lâu nay vẫn là bài toán khó của các doanh nghiệp. Món quà ấy có cần phải đắt tiền? mang màu sắc dân tộc? mang ý nghĩa đặc biệt?... Tất cả những băn khoăn ấy sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Mua quà bán sẵn hay thiết kế quà tặng khách hàng đối tác nước ngoài

Tương tự như với khách hàng đối tác trong nước, doanh nghiệp cần hoạch định riêng một khoản ngân sách dành cho quà tặng. Dựa trên ngân sách ấy, doanh nghiệp có thể chọn mua những món quà có sẵn trên thị trường hoặc thiết kế những sản phẩm độc đáo, ý nghĩa dành cho người nhận. Mỗi lựa chọn đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng mà các đơn vị có thể căn cứ lựa chọn phù hợp. Hãy cùng phân tích hai phương án trong một phân tích dưới đây:

Mua quà tặng bán sẵn

Ưu điểm

Với quà tặng bán sẵn trên thị trường, ưu điểm là doanh nghiệp có thể mua bất cứ lúc nào với mẫu mã phong phú, đa dạng. Doanh nghiệp có thể nhìn thấy ngay sản phẩm mình sẽ tặng cho khách hàng, đối tác nước ngoài.

Quà tặng bán sẵn trên thị trường có thể là đồ lưu niệm hoặc đồ dùng với nhiều mức giá phù hợp cho ngân sách. Dạng quà tặng bán sẵn như vậy rất phù hợp với trường hợp cần quà gấp, không nằm trong kế hoạch chi tiêu của năm.

mua-gi-lam-qua-tang-doi-tac-nuoc-ngoai-01

Nhược điểm

Khi mua quà bán sẵn đồng nghĩa với việc đơn vị bạn đang mua những món đồ đại trà được sản xuất hàng loạt. Việc chọn quà sao cho phù hợp và làm hài lòng người nhận sẽ rất khó vì người phụ trách công việc mua quà tặng không phải là chuyên gia trong lĩnh vực này.

Trong khi đó, món quà dùng tặng khách hàng đối tác nước ngoài thường được doanh nghiệp chi “mạnh tay” nhưng giá trị sử dụng với người nhận vẫn là một ẩn số. Chưa kể doanh nghiệp đang vô tình truyền thông giúp một đơn vị khác sản xuất ra món quà tặng bán sẵn mà chẳng hề ghi đấu ấn văn hóa doanh nghiệp hay thông điệp của riêng mình.

Thiết kế quà tặng độc đáo, sáng tạo

Ưu điểm:

Nếu lựa chọn chuyên gia quà tặng thiết kế, tất cả những gì doanh nghiệp cần là trả lời những câu hỏi như: Đối tác khách hàng là người nước nào, độ tuổi, giới tính, lĩnh vực hoạt động của cả doanh nghiệp bạn và đối tác…Dựa trên những thông tin này, công ty thiết kế quà tặng sẽ tư vấn những giải pháp phù hợp với ngân sách mà doanh nghiệp đưa ra đảm bảo sự độc đáo, sáng tạo đồng thời đưa thông điệp truyền thông vào trong món quà.

Chính vì vậy mà quà tặng thiết kế dành cho khách hàng đối tác nước ngoài sẽ có rất nhiều lợi thế như:

  • Tối ưu được ngân sách cho quà tặng khách hàng đối tác nước ngoài
  • Món quà là sản phẩm độc nhất vô nhị
  • Quảng bá thương hiệu, văn hóa doanh nghiệp thông qua quà tặng
  • Làm hài lòng khách hàng đối tác nước ngoài giúp gắn kết tinh thần hợp tác lâu dài

mua-gi-lam-qua-tang-doi-tac-nuoc-ngoai-02

Nhược điểm

Thiết kế quà tặng khách hàng đối tác nước ngoài nói riêng và quà tặng doanh nghiệp nói chung cần có sự chuẩn bị trước khoảng 6 tháng tới một năm. Thông thường các doanh nghiệp sẽ ký hợp đồng với công ty quà tặng tại Hà Nội hay tỉnh thành tương ứng vào dịp đầu năm để có được bản kế hoạch marketing bằng quà tặng cho cả năm với bảng kê chi tiết ngân sách thiết kế, sản xuất quà tặng.

Doanh nghiệp cần có sự chuẩn bị trước cho quà tặng khách hàng đối tác là người nước ngoài ngay từ đầu năm thay vì gấp rút chọn quà khi sự kiện ập đến. Dựa vào danh sách khách hàng, công ty quà tặng có thể giúp doanh nghiệp bạn thiết kế những món quà phù hợp, tối ưu chi phí.

Thiết kế những món quà tặng khách hàng đối tác nước ngoài đậm hồn đất Việt

Quà Việt Nam tặng khách hàng nước ngoài không chỉ có ý nghĩa riêng với doanh nghiệp mà còn cần thể hiện được nét độc đáo của Việt Nam. Món quà lâu nay được xem là sứ giả văn hóa của mỗi dân tộc khi nó chưa đựng những điều đặc trưng không nơi nào có được.

Nhắc tới quà tặng từ Việt Nam, thế giới liên tưởng tới những làng nghề truyền thống mây, tre đan, những món đồ thổ cẩm của đồng bào dân tộc, những món đồ từ trúc, nứa…những bức tranh làm từ giấy, từ tăm tre, từ gỗ mộc…

mua-gi-lam-qua-tang-doi-tac-nuoc-ngoai-03

Còn gì tuyệt vời hơn khi doanh nghiệp bạn lựa chọn những món quà lưu niệm được thiết kế dựa trên những vật liệu tinh túy hồn Việt như cây tre. Lũy tre xanh gắn bó với con người Việt Nam từ thuở hồng hoang dựng nước, ăn sâu vào tâm hồn bao thế hệ với truyện Thánh Gióng nhổ tre đánh giặc ngoại xâm, chiến công vang dội trên sông Bạch Đằng cũng không thể thiếu đóng góp to lớn của những cọc tre nhọn…tre dựng nước, giữ nước, làm nhà, làm những vật dụng sinh hoạt trong cuộc sống…

Một số món quà thiết kế từ tre, gỗ được khách hàng đối tác nước ngoài ưa chuộng có thể kể đến như trống đồng lưu niệm, loa tre, mô hình Khuê Văn Các…Tất cả được thiết kế và chế tác tinh xảo dưới bàn tay khéo léo của các chuyên gia về quà tặng.

Để biết thêm thông tin về thiết kế quà tặng khách hàng đối tác nước ngoài xin vui lòng liên hệ:

Công ty cổ phần STGROUP Việt Nam

Địa chỉ: 211 Hồ Tùng Mậu, P.Cầu Diễn, Q.Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội

Tel: 024.399.399.88 | 0247.300.1818

Email: support@stgroup.vn

Website: www.stgroup.vn