Phong độ tồi, Rooney không còn chắc suất ở ĐT Anh

ngày 02/10/2015

HLV Roy Hodgson khẳng định sẽ không đảm bảo một suất "cứng" trên tuyển cho R10.

Hồi tháng 9 vừa qua, Wayne Rooney đã chính thức vượt mặt huyền thoại Bobby Charlton để trở thành chân sút vĩ đại nhất lịch sử ĐT Anh. Tuy vậy, kì tích đó không thể khỏa lấp được phong độ nghèo nàn của tiền đạo 29 tuổi trong mùa giải 2015/16. Tính cho đến thời điểm hiện tại, “Gã Shrek” ghi 5 bàn/10 trận chơi cho MU, trong đó chỉ có 1 bàn tại Ngoại hạng Anh và chưa "nổ súng" ở vòng bảng Champions League.

Chính điều này đã dấy lên những nghi ngờ về tương lai ảm đạm của Rooney ở cả MU lẫn ĐTQG, dù anh đang là người giữ băng đội trưởng.

Phong độ tồi, Rooney không còn chắc suất ở ĐT Anh - 1

HLV Roy Hodsgon vẫn tin tưởng, nhưng không đảm bảo suất "cứng" trên tuyển Anh cho Rooney

Trước làn sóng chỉ trích nhằm vàoRooney, HLV Roy Hodgson mới đây đã lên tiếng bảo vệcậu học trò: “Tôi luônđặt niềm tin vào Rooney. Chẳng có chuyện gì xảy ra cả vì cậu ấy sẽ tìm lại chính mình, đồng thờikhẳng định vai trò trụ cột cả ở CLB lẫn ĐTQGtrong tương lai. Cho đến khi mùa giải kết thúc vào tháng 5, Ban huấn luyệnvẫn chờ đợi điều tốt đẹp xảy ra”.

Tuy nhiên, nhà cầm quân 68 tuổi cũng thừa nhậnôngkhông thểđảm bảo một suất “cứng” cho Rooney trước"trận đánh lớn"Euro 2016, vàcảm thấy “bị xúc phạm nếu bị bắt ép phải hứa hẹn với một cầu thủ nào đó”.

“Đúng, tôi không dám khẳng định sẽ đảm bảo vị thế cho Rooney ở ĐT Anh. Chúng tôi đều đã hoạt động bóng đá chuyên nghiệp trong nhiều năm, vì vậy Rooney sẽ không mong chờ, thậm chí còn trách cứ nếu tôi làm điều đó.

Về phía mình, việc bị áp đặt phải đảm bảo hay hứa hẹn với một cầu thủ về vị trí chính thứccũng khiến tôi cảm thấy bị xúc phạm. Rooney cầnchiến đấu vì quyền lợi bản thân như tất cả mọi người”, trích lời Hodgson.

Nguồn 24h