Đại gia sở hữu siêu xe đắt nhất Singapore

ngày 08/11/2014

Đảo quốc sư tử hiện có một chiếc Koenigsegg Agera S giá 5,3 triệu USD, Pagini Huayra giá 3,6 triệu USD, Pagini Zonda F 3 triệu USD, và Veyron "độc" không được chạy trên đường.
 
Chiếc xe nhanh nhất Singapore là Koenigsegg Agera S, được ra mắt tại quốc gia này vào ngày 15/6/2013, giá 5,3 triệu USD. Buổi lễ ra mắt từng có sự xuất hiện của 200 khách VIP tại khách sạn Ritz-Carlton, Millenia. Chủ sở hữu của siêu xe này là bà Angela Tan, 38 tuổi, vợ của nhà đầu tư Denis Chua, 40 tuổi.

Bà Angela Tan (bên trái), chủ nhân chiếc siêu xe đắt nhất Singapore
Ảnh: Luxury-insider.
Trên thế giới chỉ có ba chiếc Agera S khác, một chiếc tại Mỹ hai chiếc tại Hong Kong. Mẫu xe này có thể đạt tốc độ tối đa 420 km/h, công suất 1.040 mã lực. Để sở hữu chiếc xe, khách hàng còn phải mua thêm một giấy chứng nhận bản quyền có giá 100.000 USD.

Koenigsegg Agera S xuất hiện trên phố tại Singapore. Ảnh: Flickr.
Ngoài Agera S siêu đắt tiền, tại đảo quốc này còn có một chiếc Pagini Huayra, được nhập về năm 2012, trị giá 3,6 triệu USD. Năm 2010, một chiếc Pagini Zonda F trị giá 3 triệu USD được sở hữu bởi doanh nhân nổi tiếng, đồng thời là một người đam mê xe có tên Tommie Goh (mức giá trên chưa bao gồm 11.600 USD thuế đường bộ hàng năm và 60.000 USD tiền bảo hiểm).

Tommie Goh được cho là đang sở hữu bộ sưu tập Ferrari Enzo, F50, F40, F512M, mỗi loại một chiếc, cùng chiếc Reventon Roadster thứ hai tại Singapore. Ông còn sở hữu một mô hình xe đua F1 giá nửa triệu USD.

Lamborghini là thương hiệu được nhiều đại gia Singapore yêu thích.
Ảnh: Lamborghinisingapore.
Trong số 15 chiếc Lamborghini Reventon Roadster được sản xuất trên toàn thế giới, các triệu phú Singapore đã rinh về 3 chiếc. Reventon Roadster có giá trước thuế 2,1 triệu USD, tuy nhiên, tại đảo quốc này, khách hàng phải trả khoảng 5 triệu USD nếu muốn lái hợp pháp trên đường.

Chủ sở hữu Reventon Roadster đầu tiên là một trùm tài phiệt trong lĩnh vực tài chính, tên tuổi khách hàng này không được tiết lộ. Vị khách này cũng chưa quyết định đăng ký chiếc xe này để sử dụng, rất có thể ông chỉ mua và bổ sung vào bộ sưu tập để ngắm nhằm tránh mức thuế khá cao.

Bugatti Veyron Grand Sport Vitesse ‘1 of 1’ special edition thuộc sở hữu của một đại gia dấu tên tại Singapore nhưng không được đăng ký bởi sử dụng tay lái bên trái. Ảnh: Bugatti.
Theo Yahoo News, tại Singapore còn có chiếc Bugatti Veyron Grand Sport Vitesse ‘1 of 1’ special edition trị giá 3 triệu đô trước thuế. Tuy nhiên mẫu xe này không thể đăng ký tại đây bởi sử dụng tay lái thuận, điều đó là bất hợp pháp nếu lưu thông trên đường. Vì vậy, chiếc Veyron độc nhất vô nhị này vẫn chưa bao giờ được lăn bánh và ra biển số.

Ngoài những mẫu siêu xe đời mới, giới tài phiệt Singapore còn có sở thích sưu tầm xe cổ, chẳng hạn một chiếc Jaguar XJ220 có tuổi đời hơn 2 thập kỷ được bán giá 3,2 triệu USD. Chiếc xe này từng thuộc sở hữu của một thành viên hoàng gia Malaysia vào năm 1992.

Tại Singapore, một chiếc Ferrari F12 Berlinetta sau khi đăng ký có giá 1,47 triệu USD. Rolls-Royce Ghost EWB giá 1,19 triệu USD, trong khi Lamborghini Aventador giá 1,5 triệu USD. Mặc dù mức giá đều trên 1 triệu đô la, nhưng không khó để bắt gặp những hàng dài siêu xe xếp trên những tuyến phố trung tâm Singapore.

Singapore sở hữu hàng nghìn triệu phú, hầu hết đều có tuổi đời khá trẻ. Điều này giải thích lý do những chiếc siêu xe vẫn liên tục được nhập về, bất chấp việc chính phủ nước này đánh thuế xe hơi thuộc hàng cao nhất
trên thế giới.

Siêu xe, siêu sang là món đồ chơi không thể thiếu trong giới nhà giàu Singapore, bất chấp ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2012. Hiện nay, tại đảo quốc này có 60 chiếc Lamborghini Aventador. Chỉ riêng năm 2012, có 4.000 chiếc siêu xe thuộc các thương hiệu nổi tiếng như Maserati, Ferrari và Lamborghini được đăng ký tại Singapore. Đây là quốc gia có lượng siêu xe bình quân đầu người cao nhất thế giới.

Singapore có hệ thống giao thông công cộng thuộc dạng tốt nhất thế giới, diện tích chỉ 716 km2 (bằng 1/3 so với TP. HCM), vì vậy việc sở hữu siêu xe là điều không cần thiết. Nhiều người lo ngại về những rủi ro khi những chiếc siêu xe có vận tốc cực lớn phóng trên đường. Agera S có vận tốc tối đa 420 km/h, điều này đồng nghĩa với việc phóng từ đầu đến cuối đất nước chỉ mất chưa đến 6 phút (trong điều kiện lý tưởng).

Theo VTC News

{fcomment}