Phim về Micheal Jackson bị cả thế giới tẩy chay

ngày 13/01/2017

"Urban Myths" bị tố là có tạo hình và nội dung xúc phạm "vua nhạc pop" quá cố Michael Jackson.

Ra mắt hôm 11/1 vừa rồi, trailer bộ phim Urban Myths ngay lập tức gây tranh cãi và bị chính Paris Jackson – con gái danh ca Michael Jackson – phản đối kịch liệt khi tạo hình vẽ mặt và đeo mũi giả đầy khiếm nhã liên quan tới người nghệ sĩ quá cố.

Paris Jackson, con gái Michael Jackson đã lên tiếng phản đối tạo hình của diễn viên đóng vai người cha quá cố của mình.

Chia sẻ trên trang cá nhân, cô viết: “Tôi bị xúc phạm ghê gớm. Thành thật mà nói, hình ảnh của bố tôi trong phim này khiến tôi nôn mửa. Và chắc chắn, hàng triệu fan của Michael Jackson trên thế giới cũng cảm thấy bị xúc phạm như tôi. Chúng tôi đã bị sỉ nhục.

Phim về Micheal Jackson bị cả thế giới tẩy chay - 2

Tạo hình Michael Jackson khiến người nhà ngôi sao và fan hâm mộ “nóng mặt”

Taj, cháu trai của huyền thoại nhạc pop cũng đăng đàn phản đối: “Thật không may cho gia đình tôi khi phải gánh chịu sự sỉ nhục bất kính này”.

Cùng quan điểm với người nhà Michael Jackson là chữ ký của hơn 20.000 người đã ký vào đơn tẩy chay việc tuyển chọn nam diễn viên gốc Phi Joseph Fiennes vào vai diễn gây tranh cãi này.

Những người ký vào đơn tẩy chay này cho rằng, dù phim kể về một câu chuyện thú vị nhưng họ không thể chấp nhận nổi việc ngôi sao của vai diễn của Shakespare in Love lại có thể gật đầu đồng ý đóng một vai diễn thảm họa này.

Bản thân nam diễn viên Joseph Fiennes biện minh, rằng kịch bản và tạo hình nhân vật nằm ở quyết định cuối cùng của nhà sản xuất. Bản thân anh dù bối rối và có phần bị sốc với tạo hình nhân vật, nhưng không thể làm khác.

Hình tượng Michael Jackson trong phim bị cho là méo mó, khắc họa có phần cực đoan và tiêu cực về những ngày cuối cùng trong sự nghiệp cũng như cuộc đời đoản mệnh của ngôi sao nhạc Pop với khuôn mặc bị biến dạng nghiêm trọng do phản ứng với hóa chất do căn bệnh “nghiện thẩm mỹ” của ông hoàng nhạc pop trước đó.

Phim về Micheal Jackson bị cả thế giới tẩy chay - 3

Phim về Micheal Jackson bị cả thế giới tẩy chay - 4

Nhân vật và nam diễn viên vào vai Michael Jackson trong phim

Urban Myths dự kiến lên sóng truyền hình Mỹ vào ngày 19/1 tới. Phim kể về đời tư còn trong màn đêm bí mật của các nhân vật nổi tiếng của Hollywood. Tác phẩm bắt đầu bằng chuyến đi chơi của Michael Jackson cùng người bạn thân là minh tinh Elizabeth Taylor sau ngày xảy ra vụ khủng bố hôm 11/1.

Phim dựng lại một loạt những nhân vật nổi tiếng như Bob Dylan (Eddie Marsan), Cary Grant (Ben Chaplin) hay kẻ thù của lịch sử Adolf Hitler (Iwan Rheon). Bộ phim hứa hẹn sẽ gây tranh cãi khi ra mắt tại các rạp chiếu.

Nguồn 24h