U22 Thái Lan chịu nhiều sức ép sau thất bại ở trận ra quân

ngày 28/11/2019

Huấn luyện viên Nishino Akira và các học trò trên sân tập. (Nguồn: Changsuek)

Truyền thông Thái Lan nhận định đội tuyển bóng đá nam U22 của Thái Lan sẽ phải thắng đậm U22 Brunei trong trận thứ 2 ở bảng B ngày 28/11 vì hiệu số bàn thắng là rất quan trọng nếu "Đàn Voi chiến" muốn tiếp tục hành trình bảo vệ chiếc huy chương vàng SEA Games tại Philippines.

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, những cầu thủ U22 Thái Lan bắt đầu hành trình tại SEA Games này bằng một thất bại 0-2 trước U22 Indonesia hôm 26/11.

Về mặt lý thuyết, U22 Thái Lan không gặp mấy khó khăn khi thi đấu với U22 Brunei. Vấn đề là ở chỗ U22 Việt Nam đã thắng đậm U22 Brunei với 6 bàn thắng cách biệt, trong khi "Đàn Voi chiến" chưa được điểm nào và cũng chưa ghi được bàn thắng nào.

Sau loạt trận mở màn bảng B, Việt Nam và Indonesia đều có 3 điểm, Lào và Singapore cùng có 1 điểm, trong khi Thái Lan và Brunei vẫn đang tìm kiếm điểm đầu tiên.

Hai đội đứng đầu bảng A và bảng B sẽ vào vòng bán kết.

Trong ngày 27/11, các cầu thủ U22 Thái Lan không ra sân tập mà chỉ tập nhẹ trong phòng gym. Mặc dù thất bại trong trận ra quân, những chú Voi chiến trẻ vẫn tin tưởng rằng họ sẽ có thể trở lại và lọt vào vòng loại trực tiếp.

Tiền đạo Supachok Sarachat thừa nhận U22 Thái Lan đã có quá nhiều lỗi trong trận gặp U22 Indonesia.

Ngôi sao đang chơi cho đội Buriram United này là một trọng những cầu thủ chủ chốt của Thái Lan trong cả đội tuyển trẻ lẫn đội tuyển quốc gia. Theo anh, các cầu thủ U22 Thái Lan lẽ ra nên chơi tốt hơn, nhưng bây giờ phải nhìn về phía trước và có sự khởi đầu mới.

Trong khi đó, hậu vệ Saringkan Promsupa cho biết tinh thần trong đội vẫn đang cao. Saringkan Promsupa nói rằng U22 Thái Lan phải quên trận đấu trước và đã rút ra được một bài học.

Mặc dù khởi đầu bằng một thất bại, nhưng Saringkan Promsupa tin rằn Thái Lan “có thể thắng trong tất cả các trận còn lại và trở thành nhà vô địch”./.


Nguồn: Báo VietnamPlus