Phạt 4 triệu đồng nữ hành khách ném điện thoại vào người tiếp viên trưởng vì bị nhắc nhở

ngày 24/06/2020

Cụ thể cảng vụ hàng không miền Bắc vừa ra quyết định xử phạt hành chính một nữ hành khách 4 triệu đồng vì có hành vi ném điện thoại vào tiếp viên trưởng chuyến bay khi được nhắc nhở tắt điện thoại trong lúc chuyến bay chuẩn bị cất cánh.

Theo đó sự việc này xả ra trên chuyến bay VJ139 của Vietjet Air khởi hành từ Hà Nội đi TP.HCM cất cánh lúc 12h55 ngày 19/6. Vào thời điểm máy bay chuẩn bị cất cánh, nữ hành khách Bùi Thị Phương C., 25 tuổi, trú tại Thái Nguyên, ngồi ghế 4B trên máy bay vẫn vô tư sử dụng điện thoại di động.

Sự cố đáng tiếc trên xảy ra trên chuyến bay VJ139 của Vietjet Air ngày 19/6 vừa qua. Ảnh minh họa

Tiếp viên trưởng của chuyến bay là Hà Quốc Th. đã tiến đến để nhắc nhở nữ hành khách tắt điện thoại theo quy định. Tuy nhiên người này không những không chấp hành quy định mà còn ném thẳng điện thoại vào tiếp viên trưởng, đồng thời lớn tiếng với 2 hành khách ngồi ghế 2D và 2E.

Trước diễn biến phức tạp của vụ việc, cơ trưởng chuyến bay phải quay lại sân đỗ của sân bay Nội Bài và đề nghị lực lượng an ninh hàng không sân bay Nội Bài trợ giúp, đưa hành khách Bùi Thị Phương C. xuống khỏi máy bay, bàn giao cho cảng vụ hàng không miền Bắc tiếp nhận và xử lý theo quy định.

Cũng do ảnh hưởng của vụ việc nên chuyến bay VJ139 của Vietjet Air sau đó đã bị trễ thời gian khởi hành so với dự kiến.

Cảng vụ hàng không miền Bắc sau đó đã tiến hành ra quyết định xử phạt nữ hành khách Bùi Thị Phương C. 4 triệu đồng vi phạm trật tự, kỷ luật trong máy bay theo quy định của nghị định số 162/2018/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng.


Nguồn: Báo SaoStar