Phang ống số 1, Thánh Muay Thái sẽ "xử" McGregor ở MMA

ngày 13/12/2016

Nếu chuyển sang MMA, Buakaw hoàn toàn có thể trở thành vị vua mới sánh ngang với những gì McGregor đã làm được.

Sau trận thua oan ức trước "Đệ nhất Thiếu Lâm" Yilong tại Trung Quốc, "Hoàng tử Muay Thái" Buakaw đã tìm lại niềm vui khi đánh bại siêu võ sĩ người Belarus gốc Đức Andrei Kulebin ở trận đấu diễn ra tại Li Băng cuối tuần qua.

Phang ống số 1, Thánh Muay Thái sẽ

Buakaw đá ngã Andrei dễ như chơi

Trước trận đấu dù Andrei là một tay đấm cự phách với nhiều danh hiệu vô địch thế giới, tuy nhiên anh vẫn không được đánh giá cao bằng Buakaw, võ sĩ huyền thoại Thái Lan. Ngay khi khởi đầu trận đấu Buakaw chứng tỏ sự lần lướt bằng thế trận áp đảo, Andrei chống trả nhưng không làm khó được tay đấm Thái Lan.

Trải qua 3 hiệp đấu, Buakaw đã có không dưới 5 lần quật ngã đối thủ bằng đòn phang trụ sở trường. Đây là mảng miếng quen thuộc của tay đấm Thái Lan, bởi trong hơn 200 trận đấu chuyên nghiệp đã qua, thì mỗi trận đấu ít nhất võ sĩ Thái đều 1 lần quật ngã đối thủ bằng miếng đòn lợi hại này.

Với luật đấu kicboxing mỗi lần đá đối thủ ngã Buakaw sẽ có điểm, nhưng không được tiếp tục tấn công. Điều này trái ngược hoàn toàn với võ thuật tổng hợp MMA, các võ sĩ làm mọi cách khiến đối thủ ngã để tung đòn quyết định.

Phang ống số 1, Thánh Muay Thái sẽ

Anh cũng nhiều lần khiến Yilong ngã đau bởi tuyệt kỹ phang ống

"Hoàng tử Muay Thái" từng có ý định chuyển sang thi đấu tại MMA, bởi hiện tại làng Muay Thái anh có rất ít đối thủ vả lại anh cũng đã 34 tuổi, đây là thời điểm thích hợp để phiêu lưu, trải nghiệm với những võ đài mới.

Sở hữu khả năng "công thủ toàn diện", đặc biệt nguy hiểm với đòn phang ống, quét trụ, nếu chuyển sang MMA, "Hoàng tử Muay Thái" hoàn toàn có thể hạ gục mọi đối thủ khi khán giả còn chưa ngồi ấm chỗ. Biết đâu trong tương lai Buakaw sẽ là một ngôi sao mới của làng MMA, giống như những gì Conor McGregor đang làm được.

Nguồn 24h