Nuôi loài hai chân "hung dữ", chỉ bán trứng cũng kiếm vài trăm triệu/năm

ngày 08/05/2019

Vương Hữu Tài, một người nông dân ở làng Bình Khẩu, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc đã thôi việc từ năm 2015 để quay trở về quê nuôi ngỗng. Hiện tại, anh đã xây dựng được 3 khu chuồng với hơn 2.000 con ngỗng.

Vương Hữu Tài nói rằng mặc dù nuôi rất nhiều ngỗng nhưng bán ngỗng lại không phải là điều anh ưu tiên, mục đích chính của anh là nuôi ngỗng để lấy trứng. Một con ngỗng trung bình hai ngày cho một quả trứng, một quả trứng ngỗng hiện tại có giá 7 nhân dân tệ (khoảng 24 nghìn đồng). Trứng ngỗng có hình bầu dục với bề mặt nhẵn và khá to, chứa hàm lượng chất dinh dưỡng phong phú như protein, chất béo, khoáng chất, vitamin…

Vương Hữu Tài là chủ trang trại với hơn 2000 con ngỗng.

Mặc dù có khá nhiều hộ nuôi ngỗng, nhưng họ đều chỉ nuôi với số lượng nhỏ, vì mức tiêu thụ thức ăn của ngỗng tương đối lớn, nếu không phải hộ chuyên nuôi ngỗng sẽ khó có thể cung cấp đủ được thức ăn cho chúng.

Theo Vương Hữu Tài, mỗi ngày anh đều phải ra sườn núi để cắt cỏ về cho ngỗng ăn, ngoài ra cũng sẽ cho ngỗng ăn một số loại rau, ngô và các loại ngũ cốc khác. Ngoài việc bán trứng ngỗng, Vương Hữu Tài thỉnh thoảng cũng bán ngỗng cho khách hàng, mỗi một con ngỗng có giá khoảng 200 nhân dân tệ (khoảng 680 nghìn đồng). Thêm vào đó, hàng năm anh cũng đều đặn mua thêm một số lượng ngỗng con nhất định về để nuôi.

Mỗi quả trứng ngỗng đem lại cho anh 7 nhân dân tệ

Mỗi ngày, Vương Hữu Tài đều mang trứng vào thành phố bán, ngoài ra, có rất nhiều người biết anh chuyên nuôi ngỗng, họ thường đến tận trang trại của anh để mua trứng ngỗng về bán ở thành phố, số lượng trứng mỗi đơn hàng luôn được tính theo hàng chục. Một số khách hàng quen thuộc cũng sẽ đặt trước, việc này giúp anh kiếm được hơn 100.000 nhân dân tệ mỗi năm (khoảng 343 triệu đồng).

Nguồn 24h