Chờ đợi cuộc họp của Fed, phố Wall hồi phục

ngày 18/06/2013

9 trong số 10 nhóm của chỉ số S&P 500 tăng điểm với các nhóm năng lượng và công nghệ tăng mạnh nhất.

 

TTCK Mỹ tăng điểm với chỉ số Standard & Poor's 500 hồi phục từ tuần giảm điểm trước đó. Nhà đầu tư xem xét các dữ liệu về kinh tế và dự đoán Cục dự trữ liên bang (Fed) sẽ thu hẹp chương trình kích thích sau cuộc họp chính sách diễn ra trong tuần này.

 

Kết thúc phiên hôm qua (17/6), chỉ số S&P 500 tăng thêm 0,8%, lên 1.639,04 điểm. Chỉ số Dow Jones tăng 0,7%, lên 15.179,85 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt khoảng 5,7 tỷ cổ phiếu, thấp hơn 9,4% so với mức trung bình 3 tháng.

 

9 trong số 10 nhóm của chỉ số S&P 500 tăng điểm với các nhóm năng lượng và công nghệ tăng mạnh nhất. Cổ phiếu năng lượng tăng 1,3% trong khi cổ phiếu công nghệ tăng 1,1%.

 

Nhà đầu tư đang mong chờ các số liệu kinh tế để dự đoán liệu nền kinh tế đã phát triển đủ mạnh để cho phép Fed thu hẹp chương trình mua 85 tỷ USD trái phiếu mỗi tháng hay chưa. Báo cáo cho thấy trong tháng 6, các nhà sản xuất ở khu vực New York cảm thấy lạc quan hơn. Một báo cáo khác thì cho thấy niềm tin của các công ty xây dựng tăng lên mức cao nhất trong vòng 7 năm.

 

Thị trường giảm bớt đà tăng sau khi một quan chức nước Anh cho biết các nhà lãnh đạo của nhóm G8 nhìn thấy những rủi ro đối với nền kinh tế toàn cầu. Sau đó, tờ Financial Times đưa tin ông Ben Bernanke cho rằng rất có thể Fed sẽ thu hẹp chương trình nới lỏng định lương khi ông phát biểu trong cuộc họp báo được tổ chức vào ngày 19/6 tới.

 

Nguồn: cafef.vn

{fcomment}