Những quốc gia nhỏ mà giàu nhất thế giới

ngày 04/10/2014

Hãy cùng tìm hiểu những quốc gia nhỏ nhưng giàu có trên thế giới, với bình quân GDP trên đầu người đạt từ 55.000 USD tới 188.000 USD hàng năm.

9.Singapore

Những quốc gia nhỏ mà giàu nhất thế giới - 1

Singapore là một quốc gia nhỏ, là một hòn đảo nằm ở Đông Nam Á. Quốc đảo này được xem là một trong những quốc gia sạch nhất thế giới nhờ luật pháp chặt chẽ liên quan đến các vấn đề về môi trường và xả rác. Ví dụ như các chủ xe sẽ phải trả thêm tiền thuế nếu họ đi vào khu trung tâm thành phố. Hòn đảo này chỉ rộng 85 dặm vuông, với dân số 5,5 triệu người nhưng GDP bình quân đầu người đạt tới 55.000 USD, cao hơn nhiều nước lớn.

Singapore cũng là cửa ngõ để đến nhiều địa điểm du lịch như Bali, Kuala Lumpur hay Trung Quốc, vì vậy nhiều hành khách thường chọn Singapore để tận mắt chứng kiến quốc gia xanh sạch đẹp này, đi mua sắm, tìm hiểu về văn hóa, tập quán của người dân trên hành trình du lịch của mình.

8. San Marino

Những quốc gia nhỏ mà giàu nhất thế giới - 2

San Marino chỉ rộng vỏn vẹn 24 dặm vuông, bao xung quanh là nước Ý và nằm ở phía Đông Bắc của dãy núi Apennie. Dân số của San Manrino chỉ có 30.000 người và là một trong những quốc gia nhỏ mà giàu có nhất thế giới, với GDP đầu người lên tới 59.000 USD.

Sự giàu có của đất nước nhỏ bé này là nhờ nền kinh tế ổn định, tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất thế giới, không có nợ công hay thặng dư ngân sách. Đây quả là những số liệu đáng kinh ngạc mà bất cứ quốc gia nào cũng mơ ước. Vẻ đẹp của San Manrino được ví với tranh vẽ, môi trường và văn hóa ở đây bạn sẽ không dễ dàng nhìn thấy ở nơi nào khác. Hàng năm có khoảng 2 triệu khách du lịch đến San Manrino, chiếm hơn 2% tổng sản phẩm quốc nội của đất nước.

7. Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất

Những quốc gia nhỏ mà giàu nhất thế giới - 3

Cho đến giờ hầu hết mọi người đều được nghe đến sự xa hoa giàu có ở tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất. Dubai và Abu Dhabi là hai địa điểm được khách du lịch khắp thế giới đổ xô về. Số người nước ngoài sống ở đây rất nhiều, lên tới 7,8 triệu người trong tổng số 9,2 triệu người dân sống trong diện tích 26.000 dặm vuông, được chia thành 7 công quốc. 65.000 USD là mức GDP bình quân đầu người ở các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất.

6.Thụy Sỹ

Những quốc gia nhỏ mà giàu nhất thế giới - 4

Thụy Sỹ không chỉ có những cửa hàng đồng hồ sang trọng hay các ngân hàng kín tiếng lừng danh, mà quốc gia này còn là địa điểm lsy tưởng để thưởng ngoạn các cảnh quan, chiêm ngưỡng vùng đồi núi nông thôn, thử sức các môn thể thao mùa đông và mùa hè. Nép mình ở giữa các ông lớn như Ý, Pháp, Đức, Úc và Liechtenstein, Thụy Sỹ chỉ rộng 15.940 dặm vuông với hơn 8 triệu người dân sinh sống. Cuộc sống thanh bình mà giàu sang chính là cuộc sống của người dân Thụy Sỹ, bởi mức GDP bình quân đầu người ở đây lên tới 81.000 USD

5. Norway

Những quốc gia nhỏ mà giàu nhất thế giới - 5

Vương quốc Na-uy nằm trên bán đảo Scandinavian và là một phần của Bắc Cực. Quốc gia này có một vẻ đẹp tự nhiên khó cưỡng. Với diện tích 148.747 dặm vuông và dân số khoảng 5,1 triệu người, đây là một trong những nước giàu nhất thế giới với GDP bình quân đầu người lên tới 100.400 USD nhờ nền kinh tế thị trường tự do ổn định và chính phủ tập trung chăm sóc về y tế và đời sống của người dân.

Âm nhạc, điện ảnh, nghệ thuật và văn hóa là những lý do thu hút du khách đến với Na uy. Địa hình độc đáo với những ngọn núi nép mình bên bờ biển là những hình ảnh khó quên một khi đã đặt chân đến đây.

4.Qatar

Những quốc gia nhỏ mà giàu nhất thế giới - 6

Qatar là một bán đảo nhỏ nằm trên bờ biển của một bán đảo Ả rập lớn hơn, rộng 4.468 dặm vuông với dân số 2,2 triệu người và GDP bình quân ở đây lên tới 104.000 USD. Sự giàu có của quốc gia này là nhờ những lợi ích mà giàu mỏ mang lại. Người dân không mất tiền để khám bệnh, thậm chí tiền điện nước, gas cũng được miễn phí. Một ưu đãi đáng kể nếu là công dân của Qatar nữa đó là bạn sẽ không phải nộp thuế cho chính phủ.

3.Luxembourg

Những quốc gia nhỏ mà giàu nhất thế giới - 7

Đất nước Luxembourg xinh đẹp nằm giữa Bỉ, Đức và Pháp. Luxembourg chỉ rộng 998 dặm vuông với 600.000 người cư trú. GDP bình quân đầu người ở đây đạt 111.000 USD, tỷ lệ lạm phát cũng như tỷ lệ thất nghiệp ở quốc gia này luôn được duy trì ở mức rất thấp. Công nghiệp bùng nổ với ngành thép, hóa chất và cao su là điểm tựa đưa quốc gia này giàu có. Bên cạnh đó, dịch vụ ngân hàng và tài chính cũng góp phần quan trọng cho sự phát triển của nền kinh tế.

2.Liechtenstein

Những quốc gia nhỏ mà giàu nhất thế giới - 8

Liechtenstein là một trong những quốc gia nhỏ nhất trên thế giới, và là nước duy nhất nép mình hoàn toàn trong dãy núi Alps. Chỉ rộng 62 dặm vuông, với biên giới cạnh Áo và Thụy Sỹ cùng khoảng 35.000 người dân sống tại đây nhưng mức bình quân GDP đầu người lên tới 141.100 USD. Nền kinh tế của Liechtenstein phụ thuộc vào du lịch và ngân hàng. Đến với Liechtenstein du khách sẽ được chiêm ngưỡng những lâu đài nằm trên núi đẹp như truyện cổ tích, con sông Rhine uốn lượn chạy qua các thung lũng và trượt tuyết ở đây thì vô cùng thú vị.

1.Monaco

Những quốc gia nhỏ mà giàu nhất thế giới - 9

Monaco là quốc gia nhỏ thứ nhì thế giới và lại là đất nước giàu nhất, nằm ở giữa Ý và Pháp. Đất nước này thậm chí còn nhỏ hơn công viên Central ở Mỹ, thế nhưng GDP bình quân đầu người lại lên tới 188.409 USD. Monaco được xem là đất nước của những triệu phú, còn người dân thì có tuổi thọ cao nhất thế giới, 90 tuổi. Ngành du lịch và kinh doanh sòng bạc là thu nhập chủ yếu của Monaco, ngoài ra ngân hàng và dịch vụ tài chính ở đây cũng phát triển mạnh. Chính sách thuế của Monaco cũng thu hút đầu tư nước ngoài tốt cũng như giới giàu có đổ đến đây sống để trốn thuế.

{fcomment}