Những chiếc bánh cưới giá hàng chục tỷ đồng

ngày 13/04/2017

Tiệm bánh gia đình LeNovelle Cake ở Jakarta, Indonesia là nơi chuyên làm nên những chiếc bánh cưới tuyệt với. Những chiếc bánh cưới được làm ra ở đây có hình dáng huyền ảo như lâu đài, căn nhà, công trình ấn tượng...

Tiệm bánh được thành lập năm 1993. Ban đầu, cửa hàng chỉ chuyên sản xuất bánh sinh nhật, bánh ngọt nhưng đã dần phát triển thành nơi bán bánh cưới dưới thương hiệu Lenovelle. Hàng năm, những chiếc bánh cưới ở đây có sự đầu tư thiết kế, công phu và phức tạp hơn. Hiện nay, tiệm bánh có 24 người làm việc suốt 12 tiếng mỗi ngày để sản xuất nên những kiệt tác.

Hinh anh  4

Chiếc bánh có kích thước khổng lồ.

Tiffany Riyadi - người điều hành LeNovelle Cake cho hay, tiệm bánh cùng làm nhiều chiếc bánh cưới một lúc, thời gian để thực hiện một chiếc bánh kéo dài từ 3 tuần đến 1 tháng. "Chúng tôi thích gắn những nét cá nhân của khách hàng vào bánh để chiếc bánh làm ra thực sự là cho họ và tất cả là của họ", Tiffany cho hay.

Hinh anh  3

Giá bán một chiếc bánh cưới ở đây là 5000 USD.

Hinh anh

Mỗi chiếc bánh mất 3 tuần -1 tháng để hoàn thành.

Hinh anh  5

Các chi tiết nhỏ cực kỳ tinh tế và tỉ mỉ cho cảm giác như lâu đài thật.

Theo Tiffany, chiếc bánh lớn nhất mà tiệm bánh từng làm cao khoảng 7m và nặng hàng chục kg. "Chiếc bánh lớn đến mức không thể chở bằng một chiếc xe hơi thông thường hay xe tải nhỏ mà phải thuê xe tải lớn để vận chuyển bánh", Tyffany tiết lộ.

Thông thường để vận chuyển một chiếc bánh, tiệm bánh phải thuê 2 chiếc xe tải khác nhau. Sau đó, đội ngũ nhân viên sẽ có mặt kịp thời để sửa chữa bất kỳ hư hỏng nào trong quá trình vận chuyển, hoàn thiện lại mọi thứ.

Hinh anh  7

 Những công trình lâu đài được tạo ra từ bánh ngọt rất ấn tượng

Để làm cho bánh ấn tượng hơn nữa, tiệm bánh còn đưa các đèn nhỏ vào trong bánh để tạo ra màu sắc đẹp mắt.

Giá trung bình mỗi chiếc bánh cưới được Lenovelle Cake làm khoảng 5000 USD (hơn 110 triệu đồng) nhưng chiếc bánh đắt nhất được làm ra ở đây lên đến 500.000 USD (hơn 11 tỷ đồng) với 100 chiếc nhẫn kim cương đính trên đó.

Nguồn VTC News