Nhìn U-23 Thái Lan 'gãy', U-23 Việt Nam sẽ thận trọng hơn

ngày 27/10/2021

Bảng J U-23 Thái Lan mạnh mẽ tuyên bố sẽ nhất bảng nhưng ngay trận ra quân tại Ulaanbaator đã 'gãy'. Họ hòa 1-1 đáng thất vọng trước chủ nhà Mông Cổ để lại sự hoài nghi về đội bóng được đánh giá là mạnh nhất và nuôi cả tham vọng lớn ở vòng chung kết khai mạc vào năm 2022.

Bảng J U-23 Thái Lan mạnh mẽ tuyên bố sẽ nhất bảng nhưng ngay trận ra quân tại Ulaanbaator đã “gãy”. Họ hòa 1-1 đáng thất vọng trước chủ nhà Mông Cổ để lại sự hoài nghi về đội bóng được đánh giá là mạnh nhất và nuôi cả tham vọng lớn ở vòng chung kết khai mạc vào năm 2022.

Bỏ qua những yếu tố khách quan như thời tiết buốt giá, mặt sân cỏ nhân tạo… việc U-23 Thái Lan chỉ có 1 điểm trước đối thủ yếu khiến thầy trò HLV Park Hang-seo càng phải thận trọng hơn trong trận ra quân ở bảng I.

U-23 VN sẽ thi đấu trên sân Dolon Omurzakov ở Bishkek với mặt sân cỏ tự nhiên. Dù thời tiết khá lạnh nhưng điều đấy sẽ không ảnh hưởng nhiều khi thầy trò ông Park đã có đủ thời gian thích nghi.

Các cầu thủ U-23 Việt Nam tự tin hơn qua hai trận cọ xát quốc tế, trong đó đáng kể là trận thắng U-23 Kyrgyzstan 3-0. Ảnh: VFF

Dù là ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 nhưng việc chuẩn bị cho vòng loại U-23 châu Á của thầy trò ông Park được xem là chu đáo trong điều kiện tốt nhất có thể. Họ còn hơn cả các đàn anh ở đội tuyển là còn có được hai trận giao hữu quốc tế tại Dubai với Tajikistan và Kyrgyzstan.

Điểm đáng mừng là sau khi có sự xuất hiện của HLV Park Hang-seo (chia tay đội tuyển sau trận Oman - VN và nhập cùng đội U-23) lập tức các cầu thủ chơi có nét hơn và độ gắn kết cao hơn, bất ngờ hơn qua chiến thắng 3-0 trước U-23 Kyrgyzstan.

Trong khi đó, hai đối thủ cùng bảng I là U-23 Đài Loan và U-23 Myanmar có rất nhiều khó khăn. Đài Loan thì sau nhiều lần bùng phát dịch bệnh COVID-19 khiến bóng đá của họ đứng hình cả năm trời. Myanmar còn khó khăn hơn khi vừa đối phó với dịch bệnh vừa chịu ảnh hưởng bởi tình hình chính trị, xã hội bất ổn trong hơn một năm qua.

Thuận lợi hơn, chuẩn bị chu đáo hơn lại luôn được đánh giá mạnh hơn và bài bản hơn, thầy trò HLV Park Hang-seo đang được đánh giá là kèo trên và là đội bóng sẽ kết thúc vòng bảng với vị trí đầu. Tuy nhiên, bài học của U-23 Thái Lan khiến ông Park luôn thận trọng nhắc nhở các cầu thủ của mình dù có những ưu thế nhưng phải biết tôn trọng các đối thủ.

Nguồn: https://plo.vn/the-thao/nhin-u23-thai-lan-gay-u23-viet-nam-se-than-trong-hon-1024163.html