Người dân vay tiền đi mua vàng ngày Vía Thần tài

ngày 18/02/2016

Ngày 17.2 năm nay là ngày Vía Thần tài (mùng 10.1 Âm lịch) được xem là may mắn, nếu mua vàng cất trong nhà sẽ sung túc cả năm. Đã có rất nhiều người đổ xô đi mua vàng các loại với số lượng lớn, Thậm chí, có người còn đi vay tiền để mua đủ số lượng mỗi người một chỉ cho thành viên trong gia đình.

Khoảng9 giờ sáng, các tiệm vàng ở khu vực quận Bình Thạnh trênđường Lê Quang Định, Nơ Trang Long… khu vực quận 1 tại đường Nguyễn Minh Khai, đặc biệt Công ty Vàng bạc SJC đông kín người đến mua vàng. Những đoạn đường nhỏ, nhiều xe qua lại thậm chí còn bị ách tắc do lượng xe ra vào tiệm vàng quá đông. Lựclượng bảo vệ, giữ xe được tăng cường đáng kể để đảm bảo an ninh. Các nhân viên ra tậncổng để hướng dẫn người đến mua vàng tới được quầy hàng cần tìm.

Người dân vay tiền đi mua vàng ngày Vía Thần tài - 1

Người đi mua vàng đông nghịt từ 9 giờ sáng.

Theo tín ngưỡng, hàng chục ngàn lượt người tới những nơi bán vàng để mua. Thậm chí, có người còn vay tiền để đi mua vàng với mong muốn được sung túc, may mắn trong cả năm. Chị Nguyễn Kim Phúc (33 tuổi, ngụ quận 3, TP.HCM) cho biết: “Nhà tôi có 4 người, năm nào tôi cũng đi mua 4 chỉ vàng về cho mỗi người một chỉ. Ngày Vía Thần tài nếu mua vàng mang về sẽ sung tung cả năm. Tiền tôi chỉ đủ mua hơn 2 chỉ, nhưng cũng ráng mượn của bạn bè để mua cho đủ số lượng người trong nhà. Mua vàng về còn đó, tiền mượn thì cố dành dụm rồi trả sau cũng không sao”.

Chị Nguyễn Thị Mai Hương nói: “Nhà tôi làm ăn, chính vì thế dù bận thế nào đi nữa ngày Vía Thần tài tôi cũng đi mua vàng. Nhiều năm qua, kể từ khi mua vàng dịp này, năm đótôi đều làm ăn thuận lợi".

Người dân vay tiền đi mua vàng ngày Vía Thần tài - 2

Người dân vay tiền đi mua vàng ngày Vía Thần tài - 3

Những mẫu mã vàng hợp với ngày Vía Thần tài và năm Bính Thân.

Năm nay có khá nhiều mẫu mã vàng mới để đáp ứng thị yếu của người tiêu dùng. Có cả loại vàng hình đồng tiền cổ với bốn chữ Tấn Tài Tấn Lộc, Vạn Sự Như Ý. Hay các mẫu hình Tôn Ngộ Không, hình con Khỉ, tượng phật Quan Âm, Thần tài, Phúc, Lộc, Thọ…. Giá vàng giữa các giữa hàng giao động từ 3.260.000 đồng đến 3.350.000 đồng/ lượng và cộng thêm chi phí gia công tùy theo mặt hàng từ 50.000 đồng đến gần 200.000 đồng/ lượng. Một số cửa hàng tại Bình Thạnh thậm chí hết vàng loại tượng Phật Quan Âm từ trước 10 giờ sáng vì sức mua tăng đột biến.

Người dân vay tiền đi mua vàng ngày Vía Thần tài - 4

Quầy bán vàng tấp nập người mua trong ngày Vía Thần tài.

Người dân vay tiền đi mua vàng ngày Vía Thần tài - 5

Nhiều người phải lấy số, làm hóa đơn và ngồi chờ đến lượt lấy vàng.

Hiện các cửa hàng hay công ty vàng bạc vẫn chưa có con số thống kê cụ thể về số vàng đã bán cho đến trưa ngày mùng 10.1 Âm lịch. Tuy nhiên, theo tính toán sơ bộ, đa phần các đại diện đều cho biết,sức mua tăng gần gấp 3 lần ngày thường. Thậm chí, hứa hẹn sức mua sẽ còn tăng mạnh vào chiều, tối khi người dân làm xong công việc và có thời gian đi mua vàng.

Nguồn 24h