Người đàn ông thiệt mạng sau khi nâng ngực, hút mỡ, độn cằm

ngày 12/04/2016

Một người đàn ông ở Úc đã chết oan uổng sau khi tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ giá rẻ bao gồm độn cằm, hút mỡ, nâng ngực ở Malaysia.

Sau cái chết của một người đàn ông ở Úc vì phẫu thuật thẩm mỹ giá rẻ tại Malaysia, các bác sĩ Phẫu thuật thẩm mỹ ở Úc vừa cảnh báo người dân có thể gặp nguy hiểm khi đi nước ngoài để phẫu thuật thẩm mỹ giá rẻ.

Người đàn ông thiệt mạng sau khi nâng ngực, hút mỡ, độn cằm - 1

Người đàn ông được nhắc đến tên là Leigh Aiple, 31 tuổi, một cư dân Úc, trước đó từng trải qua rất nhiều cuộc phẫu thuật thẩm mỹ tại Malaysia, nhưng lại trở về với những cơn đau ngực, sưng tấy và những vết thương hở.

"Khi con trai tôi trở về nhà thì đã phát hiện những vết thương hở, vết khâu, mổ ở khắp người," Grace Muscat, mẹ của Aiple nói.

Được biết, Aiple đã trải qua các phẫu thuật như hút mỡ bụng, bơm môi, nâng cơ mắt, gọt cằm, nâng đùi và bơm ngực ở Malaysia vào năm 2014 thông qua tổ chức Gorgeous Getaways, một cơ quan đại diện về y tế New Zealand. Các thủ tục này được thực hiện bởi Trung tâm Y tế Beverly Wilshire ở Kuala Lumpur.

Nhưng không lâu sau đó, Aiple đã phát hiện và phàn nàn về việc cẳng chân bị căng ra. Mặc dù vậy, Aiple vẫn quyết định quay về Úc và đã đặt lịch hẹn với bác sĩ vào ngày hôm sau.

Người đàn ông thiệt mạng sau khi nâng ngực, hút mỡ, độn cằm - 2

Chân dung anh Aiple. Ảnh: News.com.au.

Nhưng sau đó, bà Grace Muscat lại phát hiện thấy những biến chứng sau cuộc phẫu thuật của con trai bà, vết khâu đã bung chỉ và vết thương bị rò rỉ, khó thở, choáng váng, tiêu chảy….

Khi Aiple cảm thấy đau ngực, bà Grace Muscat đã gọi xe cấp cứu nhưng chỉ trong vòng vài giờ sau, anh ấy qua đời.

"Khi có bất cứ điều gì đáng để mạo hiểm cả cuộc sống của bạn? Tôi nghĩ là không!”,Hugh Bartholomeusz, chủ tịch của Hiệp hội phẫu thuật thẩm mỹ Úc nói với tờ News.

Qua đây, ông Bartholomeusz cũng yêu cầu người Úc nên cân nhắc khi phẫu thuật thẫm mỹ giá rẻ ở nước ngoài, việc xem xét phẫu thuật cần được cân nhắc và căn cứ vào cả việc hồi phục tại nhà và chất lượng chăm sóc tổng quát của nó, chứ không chỉ vì “giá rẻ”.

Nguồn 24h