Hennessey Venom F5 - Siêu xe hẹn đấu Bugatti Chiron chốt ngày ra mắt

ngày 21/07/2020

Hennessey Venom F5 – siêu xe có thể coi là hiếm hoi tại Mỹ nói riêng và trên toàn cầu nói chung có khả năng đấu lại Chiron của Bugatti đã có một quãng thời gian im hơi lặng tiếng khá lâu khi thương hiệu chủ quản đã công bố dự án này từ… 2014. Dù vậy, sau hơn 6 năm chờ đợi, Venom F5 sẽ chính thức chào sân vào cuối 2020.

Cụ thể, trang Facebook chính thức của hãng độ Hennessey Performance đã xác nhận Venom F5 sẽ trình diện vào tháng 11. Ảnh teaser gắn kèm hé lộ một phần đuôi của siêu xe Mỹ sử dụng sợi carbon – chất liệu cũng hứa hẹn được sử dụng rộng rãi ở cả nội lẫn ngoại thất xe để tối thiểu trọng lượng tổng.

Ngay cả khung thân đơn khối của F5 cũng phần lớn được chế tạo từ sợi carbon, phần nào lý giải mức giá "nhẹ nhàng" 1,6 triệu USD khởi điểm. Trọng lượng xe rơi vào ngưỡng chưa đầy 1.360 kg, đưa tốc độ tối đa mà Venom F5 đạt được dự kiến phá rào 500 km/h – biến đây trở thành siêu xe nhanh nhất của Hennessey nói riêng và người Mỹ nói chung.

Động cơ Hennessey Venom F5 sử dụng là dòng V8 dung tích xy-lanh 7,6 lít tăng áp kép cho công suất 1.600 mã lực, mô-men xoắn 1.762 Nm – các thông số ngang ngửa đối thủ Bugatti Chiron.

Tổng cộng chỉ có 24 chiếc Hennessey Venom F5 được chế tạo thủ công, trong số đó cũng chỉ một nửa dành cho khách hàng quốc tế.


Nguồn: Báo Tổ Quốc