Nghệ An: Vận chuyển 2 tỷ đồng qua biên giới để được tiền công 2 triệu đồng

ngày 17/03/2017

Chò được người lạ mặt thuê vận chuyển bao tải đựng hơn 2 tỷ đồng tiền mặt qua biên giới từ Việt Nam sang Lào với tiền công 2 triệu đồng, tuy nhiên đến xã biên giới Nậm Cắn (Kỳ Sơn, Nghệ An) thì bị bắt giữ.

Nghệ An: Vận chuyển 2 tỷ đồng qua biên giới để được tiền công 2 triệu đồng

Ngày 16/3, khi đang tuần tra biên giới, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) phối hợp với Chi cục Hải quan cửa khẩu Nậm Cắn phát hiện và bắt giữ một người đàn ông mang bao tải đi trên đường mòn thuộc xã Nậm Cắn để tìm cách vượt biên sang nước Lào.

Khám xét tại chỗ, nhà chức trách phát hiện bên trong có tổng cộng hơn 2 tỷ đồng tiền Việt Nam gồm hai loại mệnh giá 200.000 đồng và 500.000 đồng. Người và tang vật sau đó được đưa về trụ sở để làm rõ.

Tại cơ quan điều tra, người đàn ông này khai nhận tên là Mùa Bá Chò (30 tuổi, ở xã Sơn Tây, huyện Kỳ Sơn). Chò được một người đàn ông mang quốc tịch Lào thuê vận chuyển số tiền trên qua biên giới thì sẽ được trả công 2 triệu đồng. Tuy nhiên trên đường đi thì bị lực lượng chức năng kiểm tra, bắt giữ.

Lực lượng chức năng sau đó hoàn tất hồ sơ, bàn giao nghi phạm và tang vật cho Công an huyện Kỳ Sơn để tiếp tục điều tra, xử lý về hành vi Vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới.

Nguồn GDTĐ