Nếu không giỏi hơn, hãy tôn trọng và tin vào Park Hang-seo

ngày 23/08/2019

"Văn Quyết đang phong độ tốt tại sao không được gọi?", "Văn Hậu, Trọng Hoàng đang chấn thương sao vẫn có tên?", đó là 2 trong số những thắc mắc được đặt ra sau khi HLV Park Hang-seo công bố bản danh sách tập trung 27 tuyển thủ cho trận đấu với Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022.

Thắc mắc là dễ hiểu, bởi Văn Quyết là một trong số cầu thủ chơi ấn tượng ở V-League, ghi bàn đều đặn và là người dẫn dắt lối chơi của CLB Hà Nội. Thế nhưng cũng có ý kiến lý giải rằng Văn Quyết bị loại vì không phù hợp lối chơi mà HLV Park Hang-seo đang xây dựng.

HLV Park Hang-seo có cái lý riêng khi không gọi Văn Quyết

Văn Quyết thường hay giữ bóng trong chân nênchưa thật sự thích ứng với lối đá một chạm mà tuyển Việt Nam vận hành. Vì thế mỗi khi cầu thủ này có bóng các pha tấn công của tuyển Việt Nam thường chậm một nhịp, không đủ bất ngờ và áp lực để vây hãm khung thành đối phương.

So với Anh Đức, dù không thua kém về thể lực nhưng Văn Quyết lại lép vế hơn ở khả năng tỳ đè, tranh chấp bóng và dứt điểm trong khu vực 16m50.

Ở góc nhìn của mình, bình luận viên Quang Huy cho rằng nếu lên tuyển, Văn Quyết chỉ phù hợp đá dạt sang cánh trái, nơi có Hồng Duy và Văn Toàn rất linh hoạt. "Duy và Toàn am hiểm lối chơi của ông Park hơn Quyết. Thú thực tôi cũng tiếc cho Quyết nhưng có lẽ HLV Park Hang-seo đánh giá Quyết không phù hợp bằng những người kia", bình luận viên Quang Huy nói.

Riêng với Văn Hậu và Trọng Hoàng, có thể những thông tin tích cực về quá trình hồi phục của 2 hậu vệ cánh là lý do ông Park điền tên họ vào danh sách.

Trong quá khứ, ông Park từng gọi một số cầu thủ được cho là đang chấn thương song khi tìm hiểu được biết họ đã cơ bản bình phục và đủ điều kiện thi đấu nên ông Park đã triệu tập. Lần này, có trường hợp ông Park đã đưa ra Hà Nội khám để biết chắc là đủ điều kiện sức khỏe mới điền tên vào danh sách. Điều này cho thấy sự sát sao, tỉ mỉ và trách nhiệm của ông thầy Hàn Quốc trong công tác nhân sự.

Cũng ở danh sách tập trung lần này, nhiều người bất ngờ khi Khắc Ngọc (SLNA) - người đang chơi khá hay tại V-League 2019, không được gọi, trong khi ông Park đặt niềm tin vào các nhân tố mới như Lâm Anh Quang (DNH Nam Định), Nguyễn Hữu Tuấn (TP.HCM), Hà Minh Tuấn (Quảng Nam) và một số cầu thủ trẻ như hậu vệ Đỗ Thanh Thịnh (SHB Đà Nẵng), Nguyễn Hoàng Đức (Viettel).

Ở lần tập trung trước chuẩn bị cho King's Cup, HLV Park Hang-seo cũng bị truy vấn về bản danh sách, như: CLB TP.HCM đang dẫn đầu V-League lại không có cầu thủ nào được gọi; Trọng Hoàng nghỉ thi đấu cả lượt đi lại vẫn có tên... Và bên cạnh việc giải thích tường tận từng câu hỏi, ông Park tỏ ý không hài lòng vì truyền thông và dư luận can thiệp quá sâu vào công tác chuyên môn.

Thực tế sau đó, ông Park chứng minh những lựa chọn của mình là có lý và đúng đắn.

Không ai hiểu đội tuyển cần gì và cần làm thế nào đạt hiệu quả nhất bằng ông Park lúc này. Nếu không giỏi hơn, hãy tôn trọng và trao trọn niềm tin vào HLV Park Hang-seo - người đã không làm hàng chục triệu người hâm mộ thất vọng kể từ khi làm việc tại Việt Nam.


Nguồn: Báo ANTĐ