Muốn “đổi gió”, Messi tìm đường đến Real Madrid

ngày 01/04/2016

Những chiến thắng liên tiếp đang khiến Messi đầy tâm trạng khi không có đối thủ xứng tầm, và do vậy khả năng anh rời Barcelona để sang đầu quân cho Real Madrid không phải là ngoại lệ.

Trong một động thái mới, thông tin Lionel Messi tuyên bố anh sẽ rời khỏi Barcelona để đầu quân cho Real Madrid ngay trước khi hai đội có trận Siêu kinh điển diễn ra vào Chủ nhật tuần này khiến người hâm mộ vô cùng bất ngờ.

Muốn “đổi gió”, Messi tìm đường đến Real Madrid - 1

Lionel Messi muốn đổi mới cuộc sống bằng cách gia nhập Real Madrid

Nguồn tin thân cận với Barca cho hay, Messi như cảm thấy quá chán nản khi chứng kiến thành công liên tiếp của Barca trên mọi mặt trận. Sau mùa giải ăn ba 2014/15, họ giờ đang đứng đầu bảng La Liga với cách biệt điểm số cực kỳ an toàn so với Atletico và Real, trong khi đã lọt vào chung kết Cúp nhà Vua và tứ kết Champions League.

Mặc dù đã trung thành với Barca kể từ đầu sự nghiệp, nhưng Messi có lẽ không khỏi chán nản với thành công của anh lẫn Barca. Anh muốn đổi gió để làm cho cuộc sống thêm tươi mới hơn, chứ không cam chịu sống trong buồn bã vì không tìm được đối thủ có thể đánh bại mình như Độc Cô Cầu Bại. Do đó lựa chọn Real Madrid vừa cho phép Messi đổi gió mà không phải rời xa La Liga mà anh vốn quá quen thuộc.

Nhưng tại sao lại cứ phải là Real Madrid mà không phải là Atletico, Valencia hay thậm chí một đội bóng như… Eibar? Người ta nhận định Real Madrid không những đủ mạnh để hiện thực hóa tham vọng chiến thắng của Messi, mà họ còn hứa hẹn giúp anh và gia đình thoát hết mọi tội trốn thuế. Real có mối quan hệ cực tốt tại TBN, tại Madrid và do đó Messi có thể có cơ hội thoát tội.

Muốn “đổi gió”, Messi tìm đường đến Real Madrid - 2

Đến Madrid, Messi sẽ chạy chọt thuế má dễ dàng hơn

Ngoài ra, Messi cũng không cảm thấy thoải mái khi thi đấu ở Barcelona vì anh đã và đang bị lấy ra để so sánh với những cầu thủ mà anh nghĩ không nên được đặt cạnh tên mình trong một câu hoàn chỉnh.

Anh suốt ngày suốt năm phải trả lời các câu hỏi so sánh anh với Cristiano Ronaldo, dù bối cảnh nói chuyện chẳng liên quan, và anh tỏ ra khó chịu khi nghe những lời nói rằng Neymar sẽ thay thế anh ở Barca và xứng đáng đoạt QBV 2015.

Do vậy mà Messi sẽ rời sang Real Madrid để người đời khỏi so sánh anh với Ronaldo, cũng như cho anh cơ hội để "dạy dỗ đàn em" Neymar một bài học về đẳng cấp.

Vừa được đổi gió, vừa được thoát chuyện thuế má và lại vừa đỡ phải nghe những câu hỏi khó chịu của phóng viên về CR7 và Neymar, quả là nhất cử lưỡng (nhiều) tiện.

Trong một diễn biến khác, Cristiano Ronaldo sau khi nghe tin Messi muốn sang Real có thể lập tức viết đơn xin chuyển nhượng khỏi Bernabeu. Lý do Ronaldo đưa ra là vì Messi đến Real sẽ làm giảm bớt số lần ăn mừng theo phong cách “Superman” của CR7, cũng như tranh sút 11mlàm anh mất danh hiệu "Penaldo".

Bị nghi làm gián điệp cho Real, Luis Enrique có thể bị sa thải?

Ngày 1/4, trong khi Barcelona chưa hết quan ngại về việc Lionel Messi sắp gia nhập Real, họ lại đứng trước một quyết định quan trọng về tương lai HLV trưởng Luis Enrique. Họ đã tìm ra hồ sơ mật về Enrique và cựu danh thủ này đang bị nghi ngờ là "gián điệp nằm vùng" của Real Madrid.

Muốn “đổi gió”, Messi tìm đường đến Real Madrid - 3

Enrique bị cho là đã làm "gián điệp" cho Real 20 năm nay?

Enrique đã từng chơi 5 mùa giải cho Real Madrid từ 1991 tới 1996 trước khi chuyển nhượng tự do sang Barca. Ông đã chiếm được tình cảm của các cule tại đây trong 8 năm khoác áo và thậm chí còn ghi bàn trong nhiều trận El Clasico.

Tuy nhiên hồ sơ mật cho thấy đó có thể chỉ là “khổ nhục kế” để Enrique trà trộn vào hàng ngũ Barca.

Bằng chứng là mùa trước Enrique đã để Barca thua ngay trận El Clasico đầu tiên trước Real, trong khi gây xung đột với Lionel Messi và Neymar. Đứng trước nguy cơ bị sa thải, Enrique đành nhún nhường, để cho Messi quản đội và đi tới ăn ba. Hồ sơ mật cho rằng Enrique sau đó đã đổi kế hoạch "làm rối loạn nội bộ" sang khiến Messi buồn vì thắng mãi mà muốn sang Real.

Tin tổng hơn ngày cá tháng tư!

Nguồn 24h