“Mưa máu” gây hoảng sợ tại Ấn Độ

ngày 10/07/2012

Gần đây, nhiều người dân tại thành phố Kannur, bang Kerala, Ấn Độ đã được một phen hoảng sợ khi thấy khoảng sân của họ bỗng nhiên chuyển sang màu đỏ tươi như máu sau một trận mưa lạ.


Đây không phải lần đầu tiên “mưa máu” xuất hiện tại Ấn Độ nhưng trận mưa kéo dài 15 phút và xảy ra vào lúc 6:50 sáng này vẫn là một hiện tượng khiến nhiều người hoang mang và lo sợ.

con-mua-mau-khien-nguoi-dan-an-do-duoc-1007201226
Cơn "mưa máu" khiến người dân Ấn Độ được phen hoảng sợ

Theo bà Shaija M, người thu thập mẫu nước của trận mưa lạ, sau một thời gian, nước mưa chuyển sang màu đen và có mùi như rễ cây củ cải đường. "Ban đầu, tôi nghĩ ai đó giết mấy con súc vật rồi đổ nước lẫn máu của chúng ra sân”, bà Shaija cho biết.

Để trấn an tinh thần của người dân trong vùng, ông M Santhosh, giám đốc Cơ quan khí tượng của bang Kerala giải thích rằng mưa máu là hiện tượng rất hiếm gặp song không gây nguy hiểm. Ông nói: “Tôi cho rằng hiện tượng này là do ô nhiễm bầu khí quyển. Những chất gây ô nhiễm bị hòa tan trong nước mưa khiến nước chuyển sang màu đỏ”.

Tuy nhiên, những cơn mưa như thế này thường chỉ xảy ra vào đầu mùa mưa, hiếm khi xảy ra vào giữa mùa. Do đó, những người dân tại đây đang lên kế hoạch đưa mẫu nước của trận “mưa máu” cho Bộ y tế để phân tích.

Bùi Huyền

Theo India times