MU tính bán Rooney đỡ "gánh" 26 triệu bảng tiền lương

ngày 13/10/2016

26 triệu bảng là số tiền lương mà MU sẽ phải trả cho Wayne Rooney ở 20 tháng còn lại trong hợp đồng. Phía “Quỷ đỏ” đang tìm cách giải quyết và có thể sẽ bán người đội trưởng ở hè tới.

HLV Jose Mourinho đã không còn sử dụng Rooney thường xuyên ở đội hình chính của MU. Nhưng nếu cứ để một cầu thủ hưởng lương cao ngất 300.000 bảng/tuần trên băng ghế dự bị thì là một sự lãng phí ghê gớm, xét về mặt tiền bạc bởi ở khía cạnh chuyên môn, R10 xứng đáng vậy.

MU tính bán Rooney đỡ

Rooney (trái) phải thường xuyên ngồi dự bị vừa qua

MU tính bán Rooney đỡ

Theo tờ Mirror, MU thực ra cũng đang cảm thấy khó xử với số tiền lương 26 triệu bảng mà họ phải trả cho Rooney trong 20 tháng còn lại của bản hợp đồng. Cách giải quyết hợp lý nhất không gì khác là phải bán tiền đạo 31 tuổi càng sớm càng tốt.

Đẩy Rooney đi ngay kì chuyển nhượng mùa đông tới có phần quá “cạn tàu ráo máng” nhưng đợi đến hè 2017 thì có thể êm xuôi. Khi ấy “gã Shrek” chuẩn bị bước sang tuổi 32 và sức lực, phong độ có thể còn đi xuống hơn nữa so với lúc này thì tự thân anh cũng vui vẻ ra đi.

Hiện tại, Rooney nhận sự quan tâm của rất nhiều đội bóng, đặc biệt là từ Trung Quốc và Mỹ. Môi trường ở Mỹ sẽ tốt hơn nhưng đến xứ cờ hoa, các cầu thủ phải chấp nhận giảm lương. Điển hình là việc Steven Gerrard chỉ nhận 80.000 bảng/tuần tại LA Galaxy. Frank Lampard cũng nhận 75.000/tuần tại New York City FC.

Đến Trung Quốc rất khác. Rooney thậm chí có thể nhận tiền lương cao hơn ở MU bây giờ. Đến một cầu thủ ở dạng khá như Hulk cũng được hậu đãi khủng khiếp tới 320.000 bảng/tuần tại Shanghai SIPG, cao hơn lương của những cầu thủ hàng đầu thế giới như Luis Suarez (Barcelona).

Trước Hulk, hàng loạt cầu thủ chuyển sang Trung Quốc với mục tiêu “cày tiền” trong 1 năm qua là Jackson Martinez, Ezequiel Lavezzi, Paulinho và Ramires. Các quan chức bóng đá Trung Quốc cũng hằng mơ ước có Rooney để nâng tầm bóng đá nước này.

Nguồn 24h