Mourinho cảnh báo giá trị cao đẹp của bóng đá ngày càng mất đi

ngày 03/06/2013

Jose Mourinho đã cảnh báo rằng: “Bây giờ thật khó khăn để dẫn dắt một nhóm cầu thủ chơi bóng như một tập thể. Những giá trị cao đẹp đang mất đi, còn giáo dục và sự chuyên nghiệp thì ngày càng tồi tệ”.

 
Trả lời phỏng vấn trên tờ Jornal de Noticias của Bồ Đào Nha, HLV Jose Mourinho đã có những nhận định về thực trạng của bóng đá vào thời điểm hiện tại cũng như những thách thức mới mà “môn thể thao vua” phải đối mặt. Chiến lược gia người Bồ Đào Nha tỏ ra rất tự hào khi góp phần chống lại thói “đạo đức giả” trong bóng đá: “Cuộc chiến chống lại thói đạo đức giả như một nguyên tắc tất yếu của cuộc sống, vì như vậy chúng ta cảm thấy bản thân mình tốt hơn”.

 

bongda

Mourinho muốn bảo vệ những giá trị cao đẹp của bóng đá


Bên cạnh đó, HLV Jose Mourinho thừa nhận rằng đôi lúc những thất bại lại tốt hơn đối với ông: “Tôi đã giành tới hơn 20 danh hiệu lớn ở nhiều quốc gia nhưng tôi nhận ra rằng tôi muốn giành chiến thắng thường xuyên hơn nữa nên tôi nhận ra rằng chiến thắng không phải là một phần đã nằm trong cuộc sống của tôi. Vì vậy, như trong một bộ phim, những thất bại luôn là điểm khởi đầu để phát triển”.

 
“Người đặc biệt” tiếp tục phân tích: “Tôi tin rằng sự thành công phụ thuộc vào mục tiêu mà đội bóng đề ra. Nhưng bây giờ thật khó khăn để dẫn dắt một nhóm cầu thủ chơi bóng như một tập thể, những giá trị cao đẹp đang dần mất đi, còn sự giáo dục và tính chuyên nghiệp của các cầu thủ thì ngày càng tồi tệ bởi ảnh hưởng của những thứ tiêu cực”.

 
Nói về sự xung khắc với báo chí Tây Ban Nha suốt 3 năm qua, Jose Mourinho khẳng định rằng: “Kể từ lúc bắt đầu sự nghiệp huấn luyện viên, tôi luôn là người mở ra và đóng lại những chủ đề khác nhau mà không hề đưa ra bất cứ lời bình luận nào về những mặt tiêu cực của truyền thông. Tôi vẫn sẽ tiếp tục làm điều đó và sẽ không nói về truyền thông của Tây Ban Nha”.

 
Cuối cùng, Jose Mourinho chia sẻ về ước mơ giản dị của mình sau khi kết thúc sự nghiệp huấn luyện viên: “Setúbal, quê hương của tôi, những kỷ niệm của tôi. Tại Setúbal, mọi thứ bắt đầu đối với tôi. Tôi đã 50 tuổi, tôi không thể dừng lại để nhìn về quá khứ dù biết rằng thời gian trôi qua rất nhanh và tất cả mọi thứ xảy ra trong chớp mắt. Tôi chỉ muốn được hạnh phúc . Không mong muốn gì hơn.”


Ngọc Trung

{fcomment}