Cách chọn tượng đồng Bác Hồ tinh xảo, chất lượng

ngày 22/05/2017

Tại các cơ quan, doanh nghiệp hay các khuôn viên công cộng, nơi thờ cúng..., không khó để chúng ta có thể bắt gặp những bức tượng đồng Bác Hồ. Vậy khi có nhu cầu mua tượng đồng Bác Hồ thì bạn cần lựa chọn theo những tiêu chí nào?

Bài viết dưới đây, Đồ Đồng Tâm Phát xin giới thiệu tới các bạn cách để chọn được một bức tượng Bác Hồ đúng chất liệu, tinh xảo cũng như phù hợp với nhu cầu của bạn nhất.

Tại sao bạn nên chọn tượng đồng Bác Hồ

Bác Hồ là vị cha già kính yêu của toàn thể dân tộc Việt Nam. Chính bởi lý do này, tại hầu hết các cơ quan, doanh nghiệp thậm chí là trong nhà của nhiều người dân đều có một bức tượng Bác Hồ hoặc ảnh Bác Hồ. Không chỉ vậy, tượng Bác Hồ còn là một món quà lưu niệm, món quà ngoại giao được nhiều chính khách sử dụng trong các cuộc viếng thăm nước ngoài, nhiều đơn vị sử dụng trong các cuộc gặp gỡ đối tác….

Tượng đồng Bác Hồ

Trước đây, tượng Bác Hồ thường được làm bằng chất liệu thạch cao. Ưu điểm của loại chất liệu này là có thể cho chúng ta một pho tượng Bác Hồ như ý với giá thành rẻ. Tuy nhiên, những pho tượng Bác Hồ bằng thạch cao thường không có độ bền cũng như tính thẩm mỹ cao. 

Ngược lại, việc sử dụng một bức tượng đồng Bác Hồ mang lại cho người mua rất nhiều ưu điểm. Đầu tiên có thể khẳng định, những pho tượng Bác Hồ bằng đồng rất đẹp, tinh xảo và bền bỉ qua thời gian. Không những vậy, mức giá để đặt đúc một pho tượng đồng Bác Hồ cũng không quá đắt. Cùng với đó, việc vận chuyển các bức tượng Bác Hồ bằng đồng cũng rất dễ dàng, rất hiếm xảy ra các hư hại về mặt thẩm mỹ. Bởi những lý do trên, tượng đồng Bác Hồ ngày càng nhận được nhiều sự lựa chọn.

Cách chọn tượng đồng Bác Hồ

Những lưu ý chung khi chọn tượng đồng Bác Hồ

Khi chọn tượng đồng Bác Hồ, bạn cần đảm bảo chắc chắn pho tượng của bạn tuân thủ đúng hai tiêu chí dưới đây:

Tượng đồng Bác Hồ cần được đúc theo đúng quy trình: Quy trình để người thợ thủ công đúc được một pho tượng bằng đồng sẽ bao gồm: tạo mẫu bằng đất sét – tạo khuôn âm bản – đổ khuôn sản phẩm – gỡ khuôn – tạo đường nét sản phẩm.

Tượng đồng Bác Hồ

Đồ Đồng Tâm Phát – Nơi cung cấp các bức tượng đồng Bác Hồ tinh xảo, chất lượng

Mua tượng đồng Bác Hồ tại những cơ sở đúc đồng uy tín, chuyên nghiệp: Không phải tất cả các cơ sở đúc đồng đều có thể làm cho bạn được một bức tượng đồng Bác hồ tinh xảo, đẹp, toát lên được thần thái của bức tượng. Bởi thế trước khi quyết định đúc hoặc mua tượng đồng Bác Hồ, bạn cần tìm hiểu kỹ để lựa chọn một nơi uy tín, chuyên nghiệp.

Chọn tượng đồng Bác Hồ theo kiểu dáng

Hiện nay, tượng đồng Bác Hồ được đúc theo rất nhiều kiểu dáng khác nhau. Do đó, tuỳ theo tính chất, vị trí đặt cũng như nhu cầu thực tế mà bạn sẽ quyết định xem bạn nên chọn mẫu tượng đồng Bác Hồ nào.

Tượng đồng Bác Hồ

Tượng đồng Bác Hồ bán thân

Tượng đồng Bác Hồ bán thân (nửa người): Mẫu tượng đồng này thường dùng trong các cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị. Tượng đồng Bác Hồ bán thân có thể đặt trên các kệ, bục, hội trường, phòng họp… Ngoài ra, một số nơi cũng dùng tượng đồng Bác Hồ bác thân trong việc thờ cúng.

Tượng đồng Bác Hồ ngồi đọc báo: Tượng đồng Bác Hồ ngồi đọc báo trên bục hay trên ghế mây thường được trưng bày tại những không gian bên ngoài như sảnh, khuôn viên… Ngoài ra, những bước tượng này cũng có thể được đúc với kích cỡ nhỏ để làm thành những món quà lưu niệm.

Tượng đồng Bác Hồ

Tượng đồng Bác Hồ vẫy tay: Tượng đồng Bác Hồ vẫy tay có thể được làm với kích cỡ nhỏ để để bàn, làm đồ lưu niệm hoặc kích cỡ tương đương người thật để đặt tại các bục ngoài trời.  

Chọn tượng đồng Bác Hồ theo chất liệu đồng

Hiện nay, chất liệu để đúc lên những bức tượng đồng khá đa dạng. Do vậy, tuỳ theo mục đích sử dụng hay nơi trưng bày mà người dùng có thể chọn các loại đồng khác nhau để đúc tượng đồng Bác Hồ.

Chất liệu đồng thau: Đồng thau hay còn được gọi là đồng đỏ. Loại đồng này có thành phần chính là đồn nguyên chất (70%) và kẽm (30%). Ưu điểm của loại đồng này là nó có độ cứng cao, sản phẩm sau khi chế tác có màu sáng, bóng, đẹp.

Tượng đồng Bác Hồ

Chất liệu đồng đỏ: Là loại hợp kim của đồng và khi đúc tượng bằng đồng đỏ, người thợ thủ công thường kết hợp với một lượng nhỏ thiếc và chì. Ưu điểm của những bức tượng bằng đồng đỏ đó là nó rất dễ chế tác, khảm trạm… Tuy nhiên, giá thành để làm nên những bức tượng bằng đồng đỏ thường cao hơn nhiều do với làm tượng bằng đồng thau.

Chọn mua tượng đồng Bác Hồ tại Đồ Đồng Tâm Phát

Xuất phát từ làng nghề đúc đồng truyền thống Vạn Điểm – Ý Yên – Nam Định, Đồ Đồng Tâm Phát tự hào mang tới cho Quý khách hàng các bức tượng đồng Bác Hồ chất lượng, tinh xảo, bền đẹp. Tới với Đồ Đồng Tâm Phát, Quý khách hàng có thể tuỳ chọn các loại chất liệu, kích cỡ cũng như kiểu dáng sản phẩm với mức giá phù hợp nhất. Ngoài ra, nếu không ưng ý về các mẫu sản phẩm có sẵn, Quý khách hàng cũng có thể đặt đúc bất kỳ sản phẩm nào với thời gian trả hàng nhanh nhất. 

Mọi thông tin về Đồ đồng Tâm Phát xin liên hệ:

Đồ Đồng Tâm Phát

Website: dodongtamphat.com

Hotline: 0965.227.999 – 04.39.460.999

Trụ sở Công ty và Xưởng SX: TT Lâm – Ý Yên – Nam Định

Địa chỉ Showroom và VPGD: 1125 Giải Phóng – Hoàng Mai – Hà Nội