MMA: "Kẻ hủy diệt" Singapore, 5 trận knock-out cả 5

ngày 02/07/2016

Mới chỉ 18 tuổi nhưng chàng trai người Singapore có trong tay 5 trận thắng bằng knock-out tại đấu trường võ thuật MMA - One Championship.

Christian Lee một cái tên khá lạ với những khán giả võ thuật MMA. Cũng phải, vìanh mới chỉ 18 tuổi tham gia đấu trường MMA - OneChampionship từ tháng 12/2015, khi đó anh vẫn ở tuổi 17.

MMA:

Christian Lee (phải) tay đấm tuổi trẻ tài cao

Nhưng khán giả MMA nếu lướt qua thành tích thi đấu của Lee trong thời gian gần đây sẽ phải giật mình. Trải qua 5 trận đấu, tay đấm người Singapore thắng cả 5, đặc biệt thắng cả 5 bằng knock-out (3 TKO và 2 submission).

Ở trận đấu đầu tiên gia nhập One Championship, Lee đã hạngười đàn anhDavid Meak (Úc) ở ngay giây thứ 19. Tiếp đó 4 tay đấm được đánh giá cao hơn làMahmoud Mohamed,Anthony Engelen,Cary Bullos và cuối cùng làRocky Batolbatol đều bị đánh gục khi hiệp đấu thứ nhất chưa kết thúc.

Trước khi đến với MMA,Christian từng giành HCVgiải Vô địchPankration Thế giới độ tuổi thiếu niên, đai đen Taekwondo và đai tím Brazil Jiu Jitsu.

Điểm mạnh của Lee chính là tốc độ và sự mạnh mẽ trong nhưng cú ra đòn, bên cạnh đó kỹ thuật Jiu Jitsu giúp anh sở hữu những cú siết cổ làm đối thủ chào thua, 2 trong 5 trận tay đấm 18 tuổi đã thắng bằng kỹ thuật này.

Được biết Christian Lee là em gái của đả nữAngela Lee võ sĩ được mệnh danh là hoa khôi làng MMA, hơn em trai 2 tuổi. Hiện tại sau chiến thắng trướcRocky Batolbatol (27/5), Lee đang tập luyện khiêu chiếnMarat Gafurov cho chiếc đai vô địch hạng lông tại đấu trường One Championship.

Nguồn 24h