Lý Hải tiết lộ nguồn gốc tên phim 'Lật mặt'

ngày 24/04/2021

Series Lật mặt luôn được khán giả nhớ đến bởi sự đột phá trong cách làm phim, nhiều thể loại hấp dẫn từ hài, hành động đến kinh dị, cùng những câu chuyện tình cảm gia đình sâu sắc và chất đời bình dị của vị đạo diễn miền Tây.

Lật mặt và những cái nhất

Thương hiệu phim không phải điều hiếm thấy đối với điện ảnh thế giới nhưng một thương hiệu phim thành công lại là của hiếm tại Việt Nam.

Năm 2015, khi Lý Hải vừa chạm ngõ điện ảnh với phần phim Lật mặt đầu tiên, ít ai ngờ được vị đạo diễn này lại có được cả một đế chế khiến nhiều nhà làm phim kỳ cựu cũng phải nể phục chỉ sau 5 năm.

Lật mặt lọt vào phim Việt có tốc độ tăng trưởng doanh thu nhanh nhất. Ảnh: PHP

Phần phim Lật mặt thứ nhất ra đời lập tức đưa Lý Hải trở thành cái tên đáng chú ý trong làng phim lúc bấy giờ.

Sau phần đầu tiên thành công trên mong đợi, Lật mặt: phim trường tiếp tục được ra mắt, đạt doanh thu khủng 80 tỷ đồng.

Tới Lật mặt: ba chàng khuyết, Lý Hải lại gây được tiếng vang mạnh với doanh thu hơn 85 tỷ đồng.

Lật mặt: nhà có khách (phần 4 của series) đã tạo cú nổ chưa từng có khi thu về 120 tỉ đồng, thậm chí phải đối mặt với bom tấn toàn cầu Avengers: Endgame. Đây là kỳ tích vô tiền khoáng hậu chưa từng có tác phẩm phim Việt nào lập được.

Thành tích mới của phim.

Ở hai phần đầu tiên, Lý Hải gây dựng tên tuổi mình với thể loại hài hành động, vốn là thể loại được đông đảo khán giả yêu thích.

Không dừng lại ở đó, anh tiếp tục khám phá những chất liệu và thể loại mới để liên tục đổi món cho người hâm mộ.

Từ chính kịch đến kinh dị, Lý Hải liên tục sáng tạo, khiến các tác phẩm của anh luôn biến hóa đa dạng trong mắt công chúng.

Người hâm mộ còn yêu mến anh bởi những thông điệp, câu chuyện tình cảm gia đình sâu sắc mà anh khéo léo lồng ghép trong mỗi phần phim.

Trailer phim Lật mặt V. Nguồn: PHP

Lật mặt: 48Hkhởi chiếu chính thứctừ ngày 16-4trên toàn quốc.

Nguồn PLO