Lý do gây án bất ngờ vụ sát hại 2 chủ quán karaoke

ngày 15/12/2015

Trước khi đến quán karaoke Bình Thủy rồi ra tay giết anh Bình và anh Tường, nghi phạm Nguyễn Khanh Oanh đã mang theo hung khí và nung nấu trong đầu ý định giết bạn gái nếu bị khước từ tình cảm...

Như Dân Việt đã đưa tin vụ sát hại 2 chủ quán karaoke: Khoảng 0h15 ngày 14.12, tại quán karaoke Bình Thủy(phường Hải Hòa, TP. Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh), công an xác định Nguyễn Khanh Oanh (thường lấy tên là Nguyễn Tuấn Anh, SN 1983, ĐKTT tại xóm Triền Lai 1, xã Thuận Thành, TX.Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên; chỗ ở hiện nay tại thôn 5, xã Hải Xuân, TP.Móng Cái) đã dùng dao đâm chết anh Lương Văn Bình (SN 1981, ĐKTT tại tiểu khu Bản Mòn, thị trấn Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La; tạm trú tại khu 8, phường Hải Hòa, TP.Móng Cái) và anh Phạm Đình Tường (SN 1983, quê huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương; tạm trú khu 8, phường Hải Hòa, là chủ quán karaoke Điểm Hẹn gần quán karaoke Thủy Bình).

Lý do gây án bất ngờ vụ sát hại 2 chủ quán karaoke - 1

Nghi phạm Nguyễn Khanh Oanh bị lực lượng công bắt giữ khi đang trên đường trốn chạy. (Ảnh: Yên Ninh)

Sau khi xảy ra vụ án mạng kinh hoàng tại quán karaoke Bình Thủy, Công an TP.Móng Cái đã huy động toàn bộ lực lượng công an thành phố, công an phường và công an xã chia làm 17 tổ kiểm tra tất cả các nhà trọ, nhà nghỉ, các hộ gia đình trọng điểm, bến xe, trạm, chốt, đường biên và in sao chân dung nghi phạm gây án rà soát đến từng tổ dân khu phố. Đồng thời, phối hợp với lực lượng trinh sát Công an tỉnh Quảng Ninh xác minh, lần theo dấu vết nghi phạm Nguyễn Khanh Oanh.

Bài liên quan:

2 người bị đâm chết trước cửa quán karaoke

Khi xác định được Oanh đang lẩn trốn ở khu vực đồi gần Trạm kiểm soát liên hợp km15 (TP.Móng Cái). Khoảng 19h30 tối 14.12, tổ công tác của Công an TP.Móng Cái đã bố trí lực lượng tại km15, phối hợp với các lực lượng tại trạm đón lõng, bắt gọn đối tượng Oanh trên xe khách tuyến Móng Cái - Tuyên Quang.

Khi bị bắt, Oanh tỏ ra rất bình tĩnh. Vừa được dẫn giải vào phòng, Oanh còn nhờ các trinh sát cho được uống nước. Ngay sau yêu cầu của cơ quan công an, Oanh đã cầm bút tự khai nhận vào tờ giấy A4.

Lý do gây án bất ngờ vụ sát hại 2 chủ quán karaoke - 2

Lãnh đạo TP.Móng Cái tặng hoa động viên, chúc mừng chiến công của lực lượng công an. (Ảnh: Yên Ninh)

Theo lời khai của Oanh: Tối 13.12, Oanh từ Cẩm Phả ra Móng Cái để gặp và nói chuyện với chị A (đang làm nhân viên tại quán karaoke Bình Thủy) về chuyện tình cảm giữa 2 người. Oanh đã giắt theo con dao nhọn trong người trước khi đi, với ý định sẽ giết chị A nếu bị khước từ tình cảm.

Khi đến quán nói chuyện và bị chị A từ chối, Oanh chuyển suy nghĩ cho rằng nguyên nhân là do vợ chồng chị Thủy ngăn cản. Sẵn có hơi men trong người cùng với bực tức càng dâng cao khi bị đòi nợ tiền hát trước đây, nên Oanh đã dùng đâm thấu ngực anh Bình, khiến nạn nhân gục chết ngay trong phòng hát. Thấy chị Thủy (vợ anh Bình) phát hiện, hô hào mọi người, Oanh cầm dao bỏ chạy. Khi anh Tường gần đuổi kịp, Oanh dừng lại kháng cự và đâm anh này để tẩu thoát.

Qua khám nghiệm tử thi xác định, anh Bình và anh Tường tử vong đều do nhát dao chí mạng đâm thấu tim do Oanh gây ra.

Như vậy chỉ sau 19 giờ truy bắt, lực lượng Công an TP.Móng Cái và Công an tỉnh Quảng Ninh đã phá được vụ trọng án. Chiến công này đã được lãnh đạo TP.Móng Cái kịp thời động viên, chúc mừng.

Nguồn 24h