Người mẹ Đài Loan sinh trên máy bay phải để con ở Mỹ

ngày 22/10/2015

Câu chuyện cảm động về một người phụ nữ sinh con trên chuyến bay tới Mỹ đã trở nên cay đắng hơn khi cô bị trục xuất về Đài Loan. Không những vậy, cô không được mang theo đứa con mới sinh về nước và nguy cơ đối diện án phạt 30.000USD.

Đầu tháng nàytrên mạng lan truyền đoạn video về cô gái có tên là Jian đã sinh hạ một đứa bé trên chuyến bay từ Bali đến Los Angeles.

Người mẹ Đài Loan sinh trên máy bay phải để con ở Mỹ - 1

Một bác sĩ có mặt trên chuyến bay đã giúp người mẹ sinh nở thành công trước khi máy bay hạ cánh khẩn cấp.

Cô Jian khẳng định mình mang thai ở tuần thứ 32 nên không cần giấy phép của bác sĩ Đài Loan để lên máy bay. Tuy nhiên báo cáo sau đó cho hay cô sinh hạ ở tuần thứ 36.

Người mẹ Đài Loan sinh trên máy bay phải để con ở Mỹ - 2

Bác sĩ Angelica Zen là người đã giúp cô Jian sinh nở thành công:“Mọi thứ rất khó khăn. Chúng tôi phải đỡ đẻ trong một hoàn cảnh thiếu thốn và hạn chế”.

Theo trang China.com.cn, người mẹ trẻ từ chối nằm xuống để sinh con và liên tục hỏi “Đến Mỹ chưa?"

Cuối cùng thì cô cũng sinh hạ đứa con trên bầu trời Alaska 30 phút trước khi máy bay hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Anchorage. Cô không được gặp con mình từ hôm Thứ bảy (10.10) sau khi đứa bé được công nhận quốc tịch Mỹ.

Đứa bé vẫn ở lại Alaska vớigia đình bạn bè của cô Jian vì cháu bé còn quá nhỏ để lên được máy bay.

Theo Bộ trưởng Giao thông Đài Loan ông Chen Jian-yu, người mẹ trẻ có thể phải trả toàn bộ chi phí khi máy bay chuyển hướng tới Alaska nếu cô bị phát hiện cố tình tìm cách sinh con ở Mỹ.

Việc chuyển hướng máy bay mấtkhoảng 30.000USD (hơn 660 triệu VND) và gây ảnh hưởng không nhỏ tới 200 hành khách cùng bay.

Nguồn 24h