Lực lượng CSGT trang bị camera trước ngực để làm gì?

ngày 16/07/2019

Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (PC08) TP.HCM vừa chính thức ra quân đợt cao điểm tổng kiểm soát ô tô chở khách, ô tô con, xe tải, container và xe mô tô trên địa bàn thành phố để đảm bảo an toàn giao thông. Đợt ra quân này sẽ kéo dài trong vòng 1 tháng.

Camera gắn ngực chuyên dụng sẽ giúp ích trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của lực lượng CSGT

Cùng với đó, mỗi tổ CSGT tuần tra cũng được trang bị hệ thống camera giám sát trước ngực dùng để ghi lại quá trình làm việc cũng như nếu có đối tượng chống đối người thi hành công vụ thì đây cũng căn cứ để làm bằng chứng xử lý.

Chiếc camera trang bị cho lực lượng CSGT là loại camera chuyên dụng của hãng Audax, tên tiếng Anh là “Chest Camera”. Trọng lượng của chiếc camera chỉ 150g, kích thước là 77 x 57 x 26 mm, trang bị cảm biến CMOS 36 megapixel đối với chụp ảnh và 5 megapixel đối với video. Chưa hết, camera này còn tích hợp định vị GPS, giúp việc thực hiện nhiệm vụ của CSGT sẽ dễ dàng hơn.

Mặt trước camera gắn ngực chuyên dụng

Mặt trước của camera gắn ngực bao gồm một nút lớn cho chức năng quay phim, nút nhỏ bên dưới có chức năng chụp ảnh và ghi âm. Phía trên là ống kính góc rộng 140 °, tiêu cự F/2.0. Bên cạnh ống kính là 2 đèn hồng ngoại được trợ giúp ghi hình vào ban đêm, có tầm chiếu sáng lên đến 10m. Cạnh bên của camera bao gồm nút nguồn và 2 nút tác vụ ghi hình nhanh.

Mặt sau của camera chuyên dụng

Mặt sau của camera bao gồm đến kẹp to bản đặt ở bên trên, bên dưới đế kẹp là màn hình màu LCD kích thước 2.0 inch. Camera này có thể quay phim có độ phân giải tối đa 2560 x 1080 và CSGT sử dụng các nút chức năng bên dưới màn hình LCD để tùy chỉnh độ phân giải, quản lý và xem lại các file ghi hình, ảnh, và file ghi âm.

Camera chuyên dụng của lực lượng CSGT có xuất xứ từ Anh

Camera có thời gian ghi hình liên tục 8 giờ với dung lượng pin 3200 mAh đi kèm dung lượng bộ nhớ 32G có thể nâng cấp lên thẻ nhớ 64 Gb hoặc 128 Gb. Cùng với chức năng ghi hình, chụp ảnh, chiếc camera gắn ngực còn được trang bị micro và loa. Dữ liệu thu được từ camera có thể trích xuất thông qua cổng USB đặt ở cạnh bên trái.

Đây sẽ là trang bị đắc lực cho lực lượng CSGT thời gian tới

Ngoài những chức năng kể trên, camera gắn ngực của CSGT Việt Nam còn đạt tiêu chuẩn chống nước IP67, sử dụng chipset Ambarella A7L50. Khi cung cấp cho các lực lượng chuyên dụng camera này được kèm theo đầy đủ những phụ kiện như hộp đựng, túi đeo hông và dây đeo cổ phụ trợ cho đế kẹp ngực áo.

Camera chuyên dụng trước ngực sẽ sớm phổ biến toàn lực lượng CSGT

Cục CSGT đang xây dựng quy trình, cách thức sử dụng, đeo thiết bị như thế nào cho phù hợp khi tuần tra kiểm soát. Dự kiến, camera chuyên dụng sẽ được trang bị cho toàn bộ CSGT làm nhiệm vụ ngoài đường để ghi lại hoạt động trong quá trình tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm và phát hiện hành vi chống người thi hành công vụ.

Nguồn: Báo Cartimes