Lộ diện người thay thế thầy Công Phượng ở U19 Việt Nam

ngày 19/03/2015

HLV Hoàng Anh Tuấn đã được đề xuất dẫn dắt U19 Việt Nam chuẩn bị cho các giải đấu trong năm 2015 thay cho HLV Guillaume Graechen.
 
Thông tin từ VFF cho biết, HLV Graechen sẽ không còn đảm nhiệm cương vị HLV trưởng đội tuyển U19 Việt Nam. Theo đó, VFF đang hướng đến bổ nhiệm HLV mới và người đó gần như chắc chắn là HLV Hoàng Anh Tuấn.
HLV Hoàng Anh Tuấn gần như chắc chắn dẫn dắt U19 Việt Nam trong năm 2015
Dù chưa có quyết định chính thức, nhưng cựu HLV của Khánh Hòa đã có mặt tại Nghệ An – nơi đang diễn ra vòng chung kết U19 quốc gia - như một động thái tuyển quân.
 
Cũng tại giải đấu này, lứa U19 của HAGL không tham dự, đồng nghĩa với việc U19 Việt Nam sắp tới sẽ có những thay đổi cơ bản về triết lý bóng đá lẫn lực lượng nòng cốt. Đây sẽ là đội U19 với nhiều cầu thủ đến từ nhiều lò khác nhau chứ không còn dựa vào lò HAGL-Arsenal JMG như trước.
 
Cũng bởi thay đổi này mà HLV Graechen đã quyết định nói lời chia tay vị trí thuyền trưởng ở U19 Việt Nam, bên cạnh lý do muốn toàn tâm, toàn ý dẫn dắt HAGL thi đấu ở V-League.
HLV Graechen sẽ không còn làm việc ở U19 Việt Nam (Ảnh: Quang Minh)
Trong năm 2015, U19 Việt Nam sẽ dự giải vô địch U19 Đông Nam Á và vòng loại U19 châu Á. Đây đều là hai chiến dịch mà lứa Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường… dưới sự dẫn dắt của HLV Graechen đã chơi rất tốt với 2 năm liền giành ngôi Á quân khu vực cùng tấm vé nhất bảng dự vòng chung kết U19 châu Á.
 
Giải U19 Đông Nam Á 2015 sẽ được tổ chức tại Indonesia dự kiến từ ngày 22/8 đến 4/9 với sự tham gia của 12 đội bóng. Đội tuyển U19 Việt Nam sẽ có cơ hội gặp lại nhiều đối thủ duyên nợ như đội tuyển của nước chủ nhà, U19 Australia, U19 Thái Lan hay U19 Myanmar…

Nguồn VTC News