Công Vinh quy y cửa Phật

ngày 21/04/2015

Sáng nay 20/4, tại Long Quang tự (Thanh trì, Hà Nội), tiền đạo hiện khoác áo Bình Dương làm lễ quy y cửa Phật.
 
Thượng tọa Thích Minh Trí, trụ trì chùa Long Quang làm chủ trì buổi lễ cho tiền đạo đang khoác áo CLB Bình Dương. Trước đó, cũng tại chùa này, Thủy Tiên, vợ Công Vinh, đã làm lễ quy y. Như vậy, đôi vợ chồng nổi tiếng Công Vinh - Thủy Tiên đều chọn cửa Phật, phái Mật Tông làm nơi tu hành.
Công Vinh theo chân bà xã Thủy Tiên quy y cửa Phật. (Ảnh: An Thanh)
Công Vinh tâm sự: "Đã từ lâu, hai vợ chồng chúng tôi đều hướng đến những điều tốt đẹp của triết lý Phật giáo, việc quy y càng tạo điều kiện cho chúng tôi tu nhân, tích đức làm nhiều điều thiện". Ngay sau buổi lễ, tiền đạo người Nghệ An đã nghe thượng tọa Thích Minh Trí giảng kinh dược sư.
 
Công Vinh không phải ăn chay trường mà có thể chọn những ngày đặc biệt trong tháng để ăn. Trong thời gian “tập sự” này, yêu cầu chủ yếu là kiêng chuyện sát sinh. Anh cũng đã được Thượng tọa ban Pháp danh.
 
Vợ chồng tiền đạo Công Vinh - Thủy Tiên hướng theo đạo Phật từ lâu. Trong đám cưới của mình, cả hai dành một ngày để làm lễ tại chùa ở Kiên Giang - quê cô dâu và sau đó đãi tiệc chay.
Thủy Tiên cũng theo Công Vinh ra Hà Nội làm lễ quy y cửa Phật. (Ảnh: An Thanh)
Kết thúc buổi lễ, Công Vinh đã ra thẳng sân bay về TP HCM chuẩn bị cho buổi tập chiều nay cùng CLB Bình Dương. Từ khi đầu quân cho đội bóng này, tiền đạo sinh năm 1985 chưa có vị trí chính thức.

Nguồn VTC News