Land Rover Discovery thế hệ thứ 5 sắp trình làng

ngày 07/09/2016

Land Rover Discovery mới được kỳ vọng sẽ trang bị động cơ xăng và diesel 4 hoặc 6 xi-lanh, trình làng trước thềm Paris Motor Show 2016.

Chiếc Land Rover Discovery mới còn được biết đến với tên gọi LR4 tại thị trường Mỹ, nó sẽ ra mắt vào cuối tháng này trước khi khai mạc Paris Motor Show 2016. Đây là thế hệ thứ năm của mô hình mà lần đầu tiên được giới thiệu tại Frankfurt Motor Show vào năm 1989.

Trước khi trình làng, Land Rover đã tung những hình ảnh “nhá hàng” mẫu xe mới này. Ngoại hình mạnh mẽ, hình dáng vuông vức như những chiếc xe thể thao đa dụng hiện nay.

Land Rover không cung cấp bất kỳ thông tin chi tiết về chiếc Discovery mới, trong khi đó Giám đốc Thiết kế Gerry McGovern cũng chỉ tiết lộ: “Land Rover Discovery mới sẽ định nghĩa lại thiết kế SUV lớn. Thiết kế và kỹ thuật của Land Rover đã cách mạng hóa DNA Discovery để tạo ra một chiếc SUV cao cấp cực hấp dẫn, cực kỳ linh hoạt”.

Land Rover Discovery thế hệ thứ 5 sắp trình làng - 1

Có tin đồn cho rằng, Land Rover sẽ khởi động phiên bản off-road của nó bởi bộ phận hoạt động chuyên biệt Special Vehicle Operations.

Thiết kế bên trong cabin được trang bị buồng lái được thiết kế lại so với nhỏ Discovery Sport. Màn hình cảm ứng 10.2 inch Jaguar Land Rover được nổi bật trong trung tâm điều khiển cùng với hệ thống thông tin giải trí InControl Touch Pro cảm ứng của hãng.

Có khả năng là Discovery mới sẽ nhẹ hơn đáng kể so với người tiền nhiệm của nó (nó sẽ sử dụng cấu trúc monocoque giống như Range Rover và Range Rover Sport).

Land Rover Discovery thế hệ thứ 5 sắp trình làng - 2

Dưới mui xe, chiếc xe được kỳ vọng sẽ trang bị động cơ xăng và diesel 4 hoặc 6 xi-lanh. Paris Motor Show 2016 sẽ khai mạc vào thứ Năm, ngày 29 tháng Chín, vì vậy chúng ta sẽ kỳ vọng sẽ thấy Discovery mới vào đêm trước đó.

Nguồn 24h