Lamborghini ra mắt siêu xe Sian Roadster siêu mạnh, siêu hiếm

ngày 09/07/2020

Lamborghini Sian Roadster sẽ được loại bỏ phần mái che như tên gọi "Roadster" của nó, tuy nhiên các chi tiết thiết kế còn lại sẽ được giữ lại tương tự như phiên bản Coupe. Lấy cảm hứng thiết kế từ mẫu concept Terzo Millenio, Lamborghini Sian sở hữu thiết kế mang đậm hơi hướng tương lai.

Nổi bật trên mẫu xe là cụm đèn phía trước được thiết kế nhận diện đặc trưng. Cụm đèn 3 lớp tách rời phía đuôi xe cũng đóng góp phần lớn vào việc tạo cái nhìn thể thao và hiện đại hơn cho chiếc xe. Những chi tiết khí động học trên xe cũng có thiết kế vô cùng đặc biệt và ấn tượng, như khe hút gió bên hông xe và cánh gió phía sau thủy lực. Có thể nói, Sian Roadster là mẫu xe mang lại cảm giác nhìn tốt nhất đến thời điểm hiện tại của hãng xe đến từ Ý.

Bên cạnh thiết kế, động cơ cũng là một điểm nhấn không thể bỏ qua trên mẫu Sian Roadster. Trang bị khối động cơ 6.5L V12 tương tự như trên chiếc Aventador SVJ nhưng được cải thiện thêm công suất nhờ hệ thống mild-hybrid 48V. Bấy nhiêu đó cũng đủ kỳ vọng Sian Roadster trở thành thủ lĩnh của đàn bò Lamborghini, và đúng như vậy, tổng công suất sản sinh từ khối động cơ này lên đến 819 mã lực. Sian Roadster sẽ có khả năng tăng tốc đáng kinh ngạc từ 0 -100 km/h chỉ trong vòng chưa đến 2.9 giây và đạt tốc độ tối đa ở ngưỡng 350 km/h.

Với số lượng 63 chiếc được sản xuất cho phiên bản Lamborghini Sian Coupe, chiếc xe này đã trở nên rất hiếm và khó có thể sở hữu. Thế nhưng, đối với Sian Roadster, con số này còn nhỏ hơn rất nhiều, sẽ chỉ có 19 nguyên mẫu Sian Roadster được sản xuất và tất nhiên, toàn bộ số đó đều đã có chủ.

Thêm vào đó, mỗi chủ xe sẽ được làm việc riêng với bộ phận kỹ thuật, thiết kế của Lamborghini để tùy biến chiếc Sian Roadster trở thành mẫu siêu xe hoàn hảo của chính mình.

Nguồn: Báo Ngày Nay