Một người đàn ông Trung Quốc thích ăn đậu phụ đã trải qua cuộc phẫu thuật lấy ra 420 viên sỏi thận.
Sau khi trải qua cuộc phẫu thuật, người đàn ông tên He, 55 tuổi, ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc cho biết hàng ngày ông ăn đậu phụ và uống rất ít nước. Các bác sĩ cho rằng đây là nguyên nhân khiến ông bị sỏi thận.
![]() |
Những viên sỏi được lấy ra từ thận ông He |
Tháng trước, ông He cảm thấy đau bụng và đi khám. Sau khi siêu âm và chụp CT, các bác sĩ phát hiện nhiều sỏi trong thận ông.
Các bác sĩ quyết định làm phẫu thuật ngay lập tức vì để lâu có thể sẽ phải cắt bỏ quả thận.
Bác sĩ Wei, người trực tiếp thực hiện ca phẫu thuật cho biết ông thực sực ngạc nhiên về số lượng sỏi trong thận ông He.
‘Tôi chưa bao giờ thấy nhiều sỏi trong thận bệnh nhân như vậy. Ca phẫu thuật kéo dài gần 2 tiếng và chúng tôi phải mất đến 45 phút để lấy hết các viên sỏi ra’.
‘Thậm chí tay tôi mỏi nhừ sau khi phẫu thuật xong. Có đến 420 viên sỏi màu xanh và vàng với kích thước khác nhau’, bác sĩ Wei nói. ‘Trong khi đó, chúng tôi còn sử dụng thiết bị hút đặc biệt để lấy khoảng hơn 100 viên sỏi từ thận bênh nhân ra nữa’.
Bác sĩ Wei cho biết các sản phẩm làm từ hạt đậu đặc biệt là đậu phụ, có chứa hàm lượng canxi rất cao và đấy có thể là nguyên nhân dẫn đến bệnh sỏi thận nếu mọi người ăn quá nhiều.
Nguồn VTC News
Tin nên đọc
-
Chubb Life đẩy mạnh các giải pháp số nâng cao trải nghiệm khách hàng
-
Phòng tránh các bệnh khởi nguyên từ thận bằng phương pháp vô cùng đơn giản
-
Muốn hiểu bài, phải học thêm?
-
Cholesterol và đột quỵ
-
Donald Trump rời Nhà Trắng, bộ 3 quyền lực mới của Mỹ xuất hiện
-
5 mẫu xe đạt giải `xe của năm` có gì ấn tượng?
-
May mắn vì không được chọn
-
Để người Việt vào casino, phạt 200 triệu
-
Bán vốn nhà nước tại Habeco, Sabeco: Phải minh bạch
-
"Nho lạ" BigC dán cờ Trung Quốc: Nhầm lẫn, nhập nhằng hay dối trá?!