Tại các địa phương còn khách hàng mất điện, công tác khắc phục vẫn đang được triển khai khẩn trương.
Đến 6 giờ 30 phút ngày 26/11, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) cho biết, các đơn vị thành viên đã khôi phục cấp điện cho 1.189.897 khách hàng tại miền Trung - Tây Nguyên, đạt 99,81% số khách hàng bị ảnh hưởng bởi mưa lớn và ngập lụt những ngày qua. Hiện còn 2.290 khách hàng (0,05%) chưa thể cấp điện do khu vực vẫn bị ngập sâu, giao thông chia cắt.
Hệ thống trạm biến áp phân phối cơ bản đã được khôi phục. Trong tổng số 14.019 trạm bị ảnh hưởng, các đơn vị đã đóng điện trở lại 13.988 trạm (99,78%). Còn 31 trạm (0,05%) nằm trong vùng ngập lụt, EVNCPC đang tiếp tục xử lý. Công suất chưa thể cung cấp ước khoảng 2,4 MW, tương đương 0,06% so với công suất cực đại của EVNCPC.
Tại các địa phương còn khách hàng mất điện, công tác khắc phục vẫn đang được triển khai khẩn trương. Tỉnh Gia Lai còn 768 khách hàng và 9 trạm phân phối chưa được khôi phục (ước công suất 1,5 MW). Tỉnh Đắk Lắk còn 1.512 khách hàng và 21 trạm phân phối (ước công suất 0,9 MW). Khu vực Khánh Hòa (Ninh Thuận cũ) còn 10 khách hàng và 1 trạm phân phối với công suất chưa khôi phục khoảng 0,01 MW.

Bên cạnh việc tái lập lưới điện, các đội công tác của EVNCPC cũng phối hợp hỗ trợ người dân kiểm tra, hướng dẫn sử dụng điện an toàn sau công tơ, rà soát hệ thống điện trong gia đình nhằm bảo đảm an toàn khi sinh hoạt trở lại sau ngập lụt.
Nguồn : vtv
-
Trường Y Harvard rút khỏi bảng xếp hạng US News
-
Tín dụng tăng tốc
-
Sơn Tùng M-TP lộ hình xăm "khủng" trước ngực
-
Tiểu thuyết ăn khách của Nhật được chuyển thể thành phim
-
Mua hàng qua mạng: Bi hài kẻ bán, người mua lừa nhau
-
30 giang hồ táo tợn xông vào nhà chém người
-
CEO trẻ nhất nước Anh: Đẹp trai như hoàng tử, tuổi đời mới…12
-
Những mẫu xe gây thất vọng nhất trong lịch sử ngành ô tô
-
Giá Bitcoin hôm nay 30/8: Bitcoin mắc kẹt quanh mức 48.000 – 49.000 USD
-
Series 'Loki' trên Disney Plus: Sẽ có rất nhiều Loki tập hợp lại?
