Khóa học lái xe an toàn cho cán bộ chiến sỹ Cục CSGT

ngày 16/07/2015

 Chương trình đào tạo lái xe an toàn Toyota nhằm phát triển một đội ngũ giảng viên nòng cốt bao gồm các cán bộ chiến sỹ Cục CSGT – Bộ Công an và cán bộ đào tạo của Toyota Việt Nam.
 
Theo đó, trong năm 2015, Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp với Cục CSGT (Bộ Công an) triển khai 4 khóa đào tạo nâng cao cho đội ngũ giảng viên nòng cốt bởi chuyên gia Toshio Kanno. Khóa đào tạo đầu tiên diễn ra cuối tháng 6/2015 tại Hà Nam, tập trung vào các nội dung, bao gồm: Độ ổn định khi lái xe; Lái xe ở tốc độ cao, nâng cao kỹ năng và tố chất sư phạm, ….
 
Khóa đào tạo lái xe an toàn cho học viên từ Cục CSGT vừa diễn ra tại Hà Nam
Được đào tạo bởi chuyên gia đào tạo lái xe an toàn hàng đầu của Toyota Nhật Bản (TMC) với hơn 30 năm kinh nghiệm và đã từng đào tạo lái xe an toàn cho hơn 60.000 người – ông Toshio Kanno, đội ngũ giảng viên nòng cốt này sẽ trở thành các “chuyên gia đào tạo lái xe an toàn” tương lai, có khả năng hướng dẫn không chỉ các kiến thức, kỹ năng về lái xe an toàn mà còn cả ý thức về lái xe an toàn cho người điều khiển xe ô tô tại Việt Nam.
 
Chương trình Đào tạo lái xe an toàn Toyota được chia thành nhiều giai đoạn. Giai đoạn 1 của chương trình được triển khai với nội dung đào tạo các kiến thức kỹ năng lái xe an toàn cơ bản bao gồm: Kiểm tra cấu trúc xe, Chạy thử, Hành vi lái xe, Xử lý-tăng tốc-phanh, Ý thức về khoảng cách giữa các xe.
 
 
Các chuyên gia Nhật Bản cũng chia sẻ với học viên Kinh nghiệm về phanh khẩn cấp, Kinh nghiệm về phanh hãm khẩn cấp, Lái xe tổng thể, Giải thích đơn tĩnh như lái xe trong tình trạng say rượu, tầm nhìn của trẻ em và người già khi tham gia giao thông, ứng dụng của vật liệu phản quang…..
 
Tiếp theo đó, Giai đoạn 2 của chương trình trong năm 2015 đang được triển khai, các giảng viên tiếp tục được đào tạo nâng cao để hoàn thiện hơn các kiến thức kỹ năng lái xe an toàn thông qua tập huấn bởi chuyên gia đào tạo lái xe an toàn của Toyota Nhật Bản.
 
Khóa đào tạo nâng cao tiếp theo sẽ được diễn ra trong tháng 9/2015 với nội dung kiểm tra đánh giá các kỹ năng và bổ sung nâng cao. Song song với các hoạt động đào tạo nâng cao cho các giảng viên, các hoạt động đào tạo nội bộ cũng sẽ tiếp tục được triển khai dành cho các cán bộ của TMV và Cục CSGT. Dự kiến khóa đào tạo cuối sẽ được triển khai vào tháng 12/2015.

Nguồn VTC News