Khám phá thú vui trà đá vỉa hè qua góc nhìn của Đinh Mạnh Ninh

ngày 14/05/2019

Đã từ lâu trà đá vỉa hè là thú vui không còn xa lạ gì với giới trẻ Hà Nội. Ngồi tụ tập cùng anh em chuyện trò biết bao nhiêu thứ từ công việc, gia đình, bạn bè,... Cùng lắng nghe và cảm nhận thú vui này dưới góc nhìn trẻ trung của ca sĩ Đinh Mạnh Ninh qua bài viết sau.

Không sang chảnh, không lung linh những ánh đèn kiểu quý tộc, trà đá Hà Nội dưới góc nhìn của chàng ca sĩ Đinh Mạnh Ninh chỉ đơn giản là vài chiếc ghế nhựa, đĩa hướng dương, cốc trà chanh nhiều đá, bạn bè và một cây guitar. Vậy là đủ cho một buổi “phiêu” hết ga.

Đó là góc phố nơi anh hay ghé qua, là nơi anh dừng chân tạm gác lại vòng tròn lo toan xoay như khung cửi. Quên đi những vội vã ngoài kia, nhấc máy lên bấm vài số máy thân thiết và điểm hẹn vẫn luôn là… chỗ cũ.


Dưới góc nhìn của chàng ca sĩ Đinh Mạnh Ninh chỉ đơn giản là vài chiếc ghế nhựa, đĩa hướng dương, cốc trà chanh nhiều đá, bạn bè và một cây guitar. Vậy là đủ cho một buổi “phiêu” hết ga

Thời trẻ nghĩ lại cũng có được mấy đâu. Tự do muôn năm chẳng thể cứ theo ta mãi, ai cũng có một thời trẻ, thế rồi cũng sẽ già nua, những ngày đôi chân còn chưa mỏi, đôi mắt chưa mờ đi theo thời gian tàn khốc, thật có tiền cũng nào đâu mua được.

Quán trà đá hôm nay trở thành sân khấu lớn, khách hàng trở thành khán giả, và Đinh Mạnh Ninh trở thành ca sĩ trong buổi tối đầy ngẫu hứng, bay cùng nhịp guitar sôi động, hát nghêu ngao bởi biết được đời có vui là mấy. Cả ngày bận rộn, cả tháng bù đầu và cả năm tất bật, nếu ta không tự cho mình được nghỉ ngơi, nuông chiều bản thân một chút, sẽ tạo cơ hội cho công việc nhấn chìm ta trong biển nước mênh mông.

Trà đá vỉa hè Hà Nội trong mắt của Đinh Mạnh Ninh là nơi niềm vui được hội tụ, vứt bỏ đi những thứ âu lo muộn phiền tầm thường, thay vào đó là cốc trà buốt tay leng keng đá lạnh va đập vào cốc thuỷ tinh. Khói thuốc cuộn bay trắng một góc phố rêu phong, khoác vai bạn bè tán gẫu vài ba câu chuyện phiếm và cất lên những giai điệu quen thuộc.

Trà đá vỉa hè Hà Nội từ lâu đã trở thành thương hiệu nổi tiếng như khi người ta nhắc đến Hà Nội là nhắc đến phở, đến bún chả vậy. Trà đá vỉa hè không bị giới hạn không gian như một khuôn viên cafe nào đó, bởi tứ bề đều… rộng mênh mông không điểm dừng.


Trà đá vỉa hè Hà Nội từ lâu đã trở thành thương hiệu nổi tiếng như khi người ta nhắc đến Hà Nội là nhắc đến phở

Thêm nữa, trà đá vỉa hè Hà Nội có ưu điểm là vô cùng tiện lợi, chỉ cần bạn muốn, ngay lập tức có thể tạt vào quán trà đá bên đường, làm vài ly nhanh gọn, “bắn “một bi thuốc lào thật sâu, nhắm mắt lim dim tận hưởng, chỉ cần chưa đầy 30 phút, cảm xúc sẽ bừng tỉnh, cơn buồn ngủ sẽ bay luôn theo làn khói trắng đặc quánh.

Không đắt đỏ như nhiều món đồ uống khác, trà đá là thức uống dành cho tất cả mọi người, từ trẻ đến già, từ đi bộ đến oto, không phân biệt giàu nghèo, giai cấp, địa vị, chỉ cần anh yêu thích, trà đá thủ đô luôn sẵn sàng chào đón.

Có thể nói, trà đá vỉa hè Hà Nội dưới góc nhìn của ca sĩ Đinh Mạnh Ninh là sự nhộn nhịp nơi góc phố thân thuộc, là cánh chim phiêu du giữa muôn vàn thanh âm của thi ca dân dã, mộc mạc và là nơi cá tính mỗi con người được bộc lộ một cách mạnh mẽ nhất.

Nhắc đến trà đá, ắt hẳn nhiều người sẽ nghĩ đến món hướng dương ăn kèm và người ta cũng không thể không nhắc đến món “kẹo lạc thần thánh”. Vị chan chát của trà, quyện cùng vị ngọt ngào, bùi bùi của kẹo lạc có thể ví như một bản giao hưởng hoàn hảo.


Nhắc đến trà đá, ắt hẳn nhiều người sẽ nghĩ đến món hướng dương ăn kèm và người ta cũng không thể không nhắc đến món “kẹo lạc thần thánh”

Nếu một ngày bạn ghé qua quán trà đá vỉa hè của Hà Nội, hãy đừng quên gọi một ly trà mát lạnh, đĩa hướng dương tí tách, nhâm nhi kẹo lạc giòn ngọt, ngắm phố phường tấp nập nhộn nhịp của thủ đô như cái cách mà ca sĩ Đinh Mạnh Ninh đã cảm nhận qua ca khúc “Hà Nội trà đá vỉa hè” bạn nhé!