Tinh dầu giúp kích thích tóc mọc nhanh

ngày 25/10/2021

Tinh dầu oải hương, tinh dầu bạc hà... giúp kích thích tóc mọc nhanh mà mềm mượt.

Tinh dầu oải hương

Tinh dầu oải hương giúp tóc mọc nhanh. Nguồn ảnh: Internet

Dầu hoa oải hương có thể tăng tốc độ phát triển của tóc. Dầu hoa oải hương có các đặc tính có thể tạo ra sự phát triển của các tế bào và giảm căng thẳng, các nhà nghiên cứu thực hiện trên động vật đã phát hiện ra rằng loại dầu này có thể tạo ra sự phát triển lông nhanh hơn.

Trộn vài giọt dầu oải hương với 3 thìa dầu nền, chẳng hạn như: Dầu ô liu hoặc dầu dừa và thoa trực tiếp lên da đầu. Giữ tinh dầu trên tóc nhất 10 phút trước khi gội sạch và gội đầu như bình thường. Bạn có thể làm điều này với tinh dầu dưỡng tóc này vài lần mỗi tuần sẽ làm cho tóc bạn bóng mượt và chắc khỏe.

Tinh dầu bạc hà

Dầu bạc hà có thể tạo ra cảm giác lạnh, ngứa ran khi nó làm tăng lưu thông đến khu vực được thoa lên, đồng thời có thể giúp thúc đẩy sự phát triển của tóc trong giai đoạn anagen (hoặc đang mọc).Trộn 2 giọt tinh dầu bạc hà với dầu nền sau đó, mát xa da đầu và để trong 5 phút trước khi gội sạch bằng dầu gội và dầu xả.

Dầu cá

Omega-3 từ dầu cá có thể giúp cải thiện mái tóc từ bên trong vì giàu chất dinh dưỡng và protein. Uống dầu cá cùng với chất chống oxy hóa giúp tăng độ dày và chắc khỏe cho tóc và giảm rụng tóc hiệu quả.

Bên cạnh đó, Omega 3 cũng giúp các tế bào hoạt động tốt và tăng cường khả năng miễn dịch, từ đó cải thiện sức khỏe tổng thể. Bạn cần tuân theo hướng dẫn sử dụng trong quá trình bổ sung dầu cá.

Dầu hương thảo

Tinh dầu hương thảo kích thích mọc tóc mới và có thể được sử dụng để điều trị chứng rụng tóc nội sinh tố. Bạn có thể sử dụng dầu hương thảo bằng cách: Trộn một vài giọt dầu hương thảo vào dầu nền và xoa lên tóc và da đầu trước khi gội sạch trong vài lần mỗi tuần. Thêm một vài giọt dầu hương thảo vào dầu gội và dầu xả hàng ngày.

Bạn cần lưu ý, không sử dụng tinh dầu trực tiếp trên da mà nên pha với dầu nền hoặc dầu gội đầu.

Nguồn: https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/tinh-dau-giup-kich-thich-toc-moc-nhanh/20211025082420728