Jonny Evans khẳng định Torres cố ý ngã vờ

ngày 29/10/2012

{flike}

(Dân trí) - Trung vệ Jonny Evans của Manchester United hoàn toàn ủng hộ quyết định truất quyền thi đấu đối với Fernando Torres của trọng tài Mark Clattenburg và cho rằng tiền đạo của Chelsea đã cố tình ăn vạ trong tình huống tranh chấp với mình.

 

Manchester United đã trải qua những giây phút vô cùng khốn đốn tại Stamfoed Bridge khi bị đội chủ nhà lật ngược thế cờ. Chelsea đã có được 2 bàn thắng để cân bằng tỉ số đồng thời liên tục dồn ép các học trò của HLV Alex Ferguson vào thế co cụm phòng ngự bằng những đợt hãm thành liên tục.

Evans ủng hộ quyết định của trọng tài
Evans ủng hộ quyết định của trọng tài

Nếu như thế trận đó được duy trì đến cuối trận thì khả năng MU phải nhận một thất bại là rất cao. Tuy nhiên bước ngoặt đã đến khiến Chelsea không thể duy trì sức ép khi trọng tài chính điều khiển trận đấu Mark Clattenburg lần lượt truất quyền thi đấu của Ivanovic và Fernando Torres. Trong đó quyết định để lại nhiều tranh cãi nhất chính là chiến thẻ vàng thứ hai, đồng nghĩa với việc Torres bị truất quyền thi đấu và Chelsea chỉ òn chơi với 9 người.

Trong tình huống dẫn đến chiếc thẻ đỏ của Torres, tiền đạo người Tây Ban Nha đã thực hiện một tình huống “xâu kim” đối với Jonny Evans rồi thực hiện pha bắt tốc độ trong khi trung vệ của MU thực hiện một cú vào bóng bằng chân phải. Sau đó Torres ngã vật xuống sân nhưng trọng tài Clattenburg xác định tiền đạo của Chelsea đã cố tình ăn vạ nên lập tức rút ra thẻ vàng thứ hai cho Torres.

“Nạn nhân” Evans khi được hỏi về tình huống gây tranh cãi này cho biết: “Vào thời điểm đó, tôi không hề cảm thấy mình đã va chạm vào người Torres nhưng đến khi xem lại băng ghi hình thì tôi thấy có một chút sự “tiếp xúc” giữa tôi và Torres. Nhưng tôi cảm thấy rằng như thế là không đủ để cậu ấy ngã xuống. Có thể Torres nhận ra rằng cậu ấy không thể tiếp tục đi bóng và tôi nghĩ rằng trọng tài đã xử lý chính xác khi truất quyền thi đấu của cậu ấy”.

Nói về trân đấu tại Stamford Bridge, Evans cho biết: “Tôi nghĩ rằng đây là trận đấu khó khăn nhất của chúng tôi trong thời gian đã qua của mùa giải này, đặc biệt là trong nửa cuối giai đoạn 1. Chelsea thực sự đã tạo ra cho chúng tôi những áp lực lớn và khó khăn. Chúng tôi đã may mắn khi có dẫn trước 2-1 khi hiệp 1 kết thúc”.

Ngọc Trung

 

 

{fcomment}